Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Hong Ha Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Sep 2014
  Bài viết
  75

  Mặc định Bị tai biến mạch máu não dùng Nattospes lâu dài có được không?

  Bà tôi bị tai biến mạch máu não, đã được đưa đi cấp cứu và điều trị 2 năm trước nhưng mới đây bị tái phát. Sau khi uống Nattospes 3 tháng thì thấy các di chứng được phục hồi nhanh và đặc biệt HA của bà ổn định tốt vậy nếu bà dùng lâu dài Nattospes lâu dài có ảnh hưởng gì không?

 2. #2
  daucuchuoi_1102 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jan 2015
  Bài viết
  101

  Mặc định

  Giấc ngủ của trẻ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển thể chất cũng như tinh thần của trẻ nhỏ. Tuy nhiên trẻ sơ sinh ngủ bao nhiêu tiếng là đủ? Điều này phụ thuộc vào cơ thể và tháng tuổi của từng bé. Sau đây các mẹ hãy tham khảo những thông tin để biết được thời gian ngủ của trẻ như thế nào là phù hợp.


  Trong mỗi 24 tiếng đồng hồ, trẻ sơ sinh thường ngủ khoảng 16-18 tiếng, đều đặn cả ngày và đêm. Khi được ba tháng tuổi, não bộ các bé bắt đầu phát triển, trẻ sẽ ngủ đêm nhiều hơn và thêm từ 2-3 giấc ngủ ngắn vào ban ngày. Các giấc ngủ ngắn này phân bổ vào buổi sáng, buổi chiều và buổi chập tối. Tuy nhiên, không phải em bé nào cũng giống nhau. Vì vậy, mỗi bé sẽ có thời gian ngủ khác nhau. Có nhiều trẻ hầu như chẳng ngủ vào ban ngày. Từ ba tháng tuổi trở lên trẻ sẽ ít ngủ ngày hơn. Thời gian thức giữa hai giấc ngủ của trẻ thường là từ 2-4 tiếng.

  Dưới đây là một số chỉ dẫn về thời gian ngủ cần thiết cho các bé theo tháng tuổi:

  Trẻ sơ sinh

  Số lượng giấc ngủ mỗi ngày: 4

  Thời gian thức trung bình giữa các giấc ngủ: 1 tiếng

  Thời gian dỗ trẻ ngủ: 15 phút
  • Trẻ sơ sinh ngủ bao nhiêu tiếng? Thường là từ 16-18 tiếng mỗi ngày
  • Mỗi giấc ngủ sẽ kéo dài từ 1-3 tiếng
  • Nhiều trẻ thường thức đêm đòi bú

  Từ 3-6 tháng tuổi

  Số lượng giấc ngủ mỗi ngày: 2-3

  Thời gian thức trung bình giữa các giấc ngủ: 2-3 tiếng

  Thời gian để dỗ trẻ ngủ: 1 tiếng
  • Trẻ ngủ từ 2-3 tiếng mỗi lần
  • Ngủ từ 6-8 tiếng mỗi đêm

  Từ 6-9 tháng tuổi

  Số lượng giấc ngủ mỗi ngày: 2

  Thời gian thức trung bình giữa các giấc ngủ: 2-3 tiếng

  Thời gian để dỗ trẻ ngủ: 1 tiếng
  • Các trẻ thường ngủ từ 1-2 tiếng mỗi lần
  • Ngủ đêm từ 10-12 tiếng

  Từ 9-12 tháng tuổi

  Số lượng giấc ngủ mỗi ngày: 1-2

  Thời gian thức trung bình giữa các giấc ngủ: 4 tiếng

  Thời gian để dỗ trẻ ngủ: 1 tiếng
  • Trẻ ngủ 1 tiếng vào buổi sáng và 1 tiếng vào buổi chiều
  • Ngủ đêm từ 10-12 tiếng

  Tại sao nhiều trẻ thường khó ngủ?

  Giấc ngủ của mỗi chúng ta đều bao gồm:
  • Giấc ngủ nhẹ
  • Giấc ngủ sâu, giúp chúng ta hồi phục sức khỏe sau khi tỉnh lại

  Nhiều trẻ rất khó dỗ để ngủ do giấc ngủ sâu của trẻ bị tác động. Nguyên nhân chủ yếu là do cách em trẻ được ru ngủ.

  Các trẻ đi vào giấc ngủ bằng nhiều cách khác nhau:
  • Trẻ được đặt trong cũi khi thiu thiu ngủ và sau đó trẻ tự chìm vào giấc ngủ
  • Bế trẻ đung đưa, vỗ nhẹ mông hoặc lưng, để trẻ ngủ trong vòng tay mẹ hoặc ngủ trên giường của mẹ

  Trường hợp đầu sẽ dạy cho trẻ có thói quen tự ngủ tốt. Nhưng cách thứ hai sẽ tạo cho trẻ thói quen xấu và chỉ chịu ngủ khi nào có mẹ bên cạnh. Sau khi ru trẻ ngủ, mẹ đặt trẻ vào nằm trong cũi. Khi thức dậy trẻ không tìm thấy mẹ hoặc không còn cảm nhận cảm giác đung đưa của mẹ. Lúc này trẻ sẽ thấy sợ hãi. Giấc ngủ của trẻ sẽ bị ảnh hưởng. Hãy thử tưởng tượng bạn nằm ngủ trên giường, sau đó thức dậy lại thấy mình ngủ trong phòng tắm. Bạn sẽ cảm nhận được cảm giác sợ hãi của trẻ như thế nào.

  Khi trẻ được 8 tháng tuổi thì giấc ngủ nhẹ trong thời gian ngủ của trẻ tăng lên khoảng 1 tiếng. Do đó, mẹ thường khó rời trẻ hơn. Trẻ thường dễ giật mình và khóc to nếu không thấy mẹ bên cạnh khi đang lơ mơ ngủ.

  Tập cho trẻ ngủ

  Dạy cho trẻ có một thói quen ngủ ngoan là cách tốt để giúp trẻ ngủ độc lập về sau. Tập cho trẻ ngủ trong một không gian quen thuộc, thoải mái sẽ cho giấc ngủ của trẻ được ngon và ít quấy mẹ. Giấc ngủ của trẻ không chỉ quan trọng đối với sự phát triển của bản thân trẻ. Nó còn mang lại một số lợi ích cho vợ chồng bạn. Chẳng hạn như, bạn có thể yên giấc về đêm, hay hai vợ chồng có những khoảnh khắc riêng tư cho nhau.

  Bạn nên bắt tay vào thiết lập thói quen ngủ cho trẻ càng sớm càng tốt. Sự lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ giúp trẻ quen dần. Nhớ rằng chỉ mất khoảng 3 ngày để tạo lập một thói quen cho trẻ.

  Khi trẻ sơ sinh mới được đưa từ bệnh viện về nhà, gia đình và bạn bè ai cũng chào đón, trẻ sẽ được hết người này đến người khác thay phiên bồng bế. Nếu bạn quan sát thấy con mình muốn ngủ, đừng ngần ngại mà hãy cho trẻ ngủ ngay. Làm như vậy bạn đồng thời có thể chỉ dẫn cho người thân trong gia đình giúp trẻ ngủ đúng cách. Khi bạn bận thì họ có thể cho trẻ ngủ đúng như lịch trình bạn vạch ra.

  Cách tốt nhất để tạo thói quen ngủ cho trẻ là sử dụng phương pháp kết hợp Ăn/Chơi/Ngủ. Trong khi trẻ thức, hãy cho trẻ ăn trước và chờ trẻ nằm chơi một lúc. Tuổi của trẻ sẽ quyết định trẻ chơi trong bao lâu trước khi tỏ rõ dấu hiệu buồn ngủ. Hãy quan sát các dấu hiệu này và sau đó từ từ cho trẻ vào cũi.

  Vào buổi tối, sau khi cho trẻ ăn, thay vì cho trẻ chơi thì hãy cho trẻ tắm. Bạn có thể âu yếm, chơi với con hay kể một vài câu chuyện cho trẻ. Sử dụng các loại kem dành cho em trẻ, mát xa toàn thân để trẻ thư giãn. Hãy nhớ chỉ vừa đủ trước khi ngủ. Vì nếu trẻ mệt quá sẽ bị kích thích gây khó ngủ và quấy mẹ.

 3. #3
  Mèo xinh Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Sep 2014
  Bài viết
  95

  Mặc định

  Có nhiều yếu tố tạo điều kiện thuận lợi cho sự xuất hiện của cơn tai biến như: tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp, thói quen và một số bệnh (tăng huyết áp, béo phì, tim mạch,…). Trong đó, chi phối của nhịp sinh học tác động không nhỏ tới sự tiến triển của bệnh, hình thành những thời điểm dễ xảy ra tai biến mạch máu não. Khi tai biến xảy ra, người bệnh thường có một số triệu chứng điển hình như: đột ngột đau đầu, chóng mặt, ù tai, nói ngọng, liệt một bên tay, chân… và nếu không được cấp cứu kịp thời thì sẽ bị đe dọa trực tiếp tính mạng. Biện pháp điều trị tai biến mạch máu não là: cấp cứu duy trì chức năng sống (chức năng hô hấp, tuần hoàn); dùng các thuốc điều trị nguyên nhân gây tai biến (nhồi máu não, xuất huyết não).
  Hiện nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ đang được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não. Điển hình cho xu hướng này là thực phẩm chức năng Nattospes . Sản phẩm đã được nghiên cứu tại nhiều bệnh viện lớn như bệnh viện Quân y 103, bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh viện Bạch Mai... Kết quả đều cho thấy, Nattospes giúp giảm đông máu, cải thiện sức cơ và di chứng tốt, dự phòng tai biến tương đương với aspirin, không gây tác dụng phụ, vì vậy bạn yên tâm điều trị lâu dài

 4. #4
  Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  30,401

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi Hong Ha Xem bài viết
  Bà tôi bị tai biến mạch máu não, đã được đưa đi cấp cứu và điều trị 2 năm trước nhưng mới đây bị tái phát. Sau khi uống Nattospes 3 tháng thì thấy các di chứng được phục hồi nhanh và đặc biệt HA của bà ổn định tốt vậy nếu bà dùng lâu dài Nattospes lâu dài có ảnh hưởng gì không?
  Bà của bạn có thể dùng Nattospes lâu dài song song với việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ !

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Nattospes
  Bởi letuanthanh0311 trong diễn đàn Thuốc khác
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 11-10-2014, 07:22 AM
 2. Nattospes
  Bởi letuanthanh0311 trong diễn đàn Thuốc khác
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-09-2014, 09:14 AM
 3. Nattospes
  Bởi letuanthanh0311 trong diễn đàn Dược Phẩm
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-09-2014, 09:14 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •