Bệnh Parkinson là một chứng rối loạn thần kinh thoái hóa dần dần ảnh hưởng đến sự kiểm soát của chuyển động cơ thể. Thông thường, những tế bào thần kinh sản xuất ra một hóa chất quan trọng được gọi là dopamine . Dopamine gửi tín hiệu đến não bộ của bạn để điều khiển chuyển động. Nó cho phép các cơ bắp của bạn di chuyển thông suốt và làm những gì bạn muốn họ làm. Khi bạn có Parkinson, các tế bào thần kinh bị phá vỡ. Sau đó, bạn không còn có đủ dopamine, và bạn gặp khó khăn trong khi vận động, đặc biệt là trong vấn đề đi lại. Các bác sĩ chuyên khoa đã chỉ ra một số yếu tố nguy cơ cao phát triển bệnh parkinson.

- Thứ nhất: Tuổi tác cao là một trong những nguy cơ phát triển bệnh parkinson. Theo đó những người lớn tuổi có nguy cơ phát triển bệnh Parkinson cao hơn nhiều so với cá nhân là người trẻ.

- Di truyền học là một trong những yếu tố phát triển bệnh parkinson. Nếu trong gia đình bạn có người thân như cha, mẹ, hoặc người anh/chị em mắc bệnh parkinson thì nguy cơ bạn cũng bị bệnh này là ở mức trung bình.

- Giới tính cũng được cho là một trong những yếu tố nguy cơ phát triển bệnh parkinson. Theo đó nam giới là đối tượng mắc bệnh parkinson nhiều hơn nữ giới.

- Tiếp xúc với một số độc tố - những người đã tiếp xúc với một số loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, hoặc carbon monoxide có nhiều khả năng để phát triển parkinson cao hơn rất nhiều so với những người khác.

- Một số thuốc theo toa - chẳng hạn như những người được sử dụng để điều trị bệnh rối loạn tâm thần, và hoang tưởng nặng có thể gây ra Parkinson.

Thúy Trang tổng hợp