Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  happy_cat Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Aug 2010
  Bài viết
  421

  Cool Bệnh Alzheimer: Tin tốt và tin xấu

  Bệnh Alzheimer: Tin tốt và tin xấu
  Những người lớn tuổi hy vọng sẽ có một tuổi già minh mẫn nhờ vào rất nhiều khuyến nghị. Nhưng một xem xét lại gần đây cho thấy: chưa có bằng chứng thật sự nào cho thấy một sự tác động nào đó giúp ngừa bệnh Alzheimer.

  “Tin xấu là chúng ta chẳng có gì để chứng minh là có thể ngừa được bệnh Alzheimer. Còn tin tốt là chúng ta thực sự đã có một mốc quan trọng trong việc hiểu nhiều hơn về nguyên nhân gây bệnh”, Cynthia Carlsson, chuyên gia nghiên cứu Alzheimer, ĐH Y Wisconsin, cho biết.

  Ví dụ, bằng chứng là các bác sĩ có thể phát hiện được những tổn thương não do Alzheimer trước khi các biểu hiện rõ ràng. Vì vậy nếu bác sĩ có các công cụ để xác định bệnh sớm thì họ có thể điều trị, ít nhất là làm chậm các diễn tiến về mặt tinh thần.

  Tiếp tục nghiên cứu cho thấy những dấu hiệu sinh học hay nhóm người có nguy cơ bị bệnh Alzheimer (kiểu như người bị huyết áp cao có nguy cơ mắc bệnh tim mạch). Những dấu hiệu sinh học này bao gồm protein beta-amyloid và tau, tìm thấy trong dịch tủy ở giai đoạn đầu mắc bệnh Alzheimer. Khi bệnh Alzheimer phác tác, những protein này sẽ tạo thành các mảng bám và đám rối trong não mà sẽ gây trở ngại cho chức năng thần kinh. Chính xác cái gì tạo ra những protein này hiện chưa rõ nhưng các đột biến ở gene APOE được cho là làm tăng nguy cơ.

  Tuy nhiên, khi nói tới các yếu tố nguy cơ hành vi thì bằng chứng lại không đủ mạnh. 1 nhóm 15 nhà khoa học độc lập của Viện Sức khỏe Mỹ đã xem xét 250 công trình nghiên cứu con người và 25 tài liệu về phòng chống Alzheimer và nhận thấy rằng trogn tất cả các trường hợp, tương là quá yếu để có thể khẳng định yếu tố nào là nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer hay suy giảm nhận thức. Trong hầu hết các trường hợp, các nghiên cứu là quá nhỏ.

  Ngay cả trong phòng chống bệnh, các yếu tố như axit omega-3 và 1 chế độ ăn ít chất béo bão hòa, nhiều rau cũng thiếu những bằng chứng đủ mạnh.

  Vậy nên, lời khuyên cho đến lúc này vẫn chỉ là: một chế độ ăn hợp lý, tích cực vận động, sống tích cực, hòa đồng để cải thiện chất lượng sống, giúp tăng cường sức khỏe.

  (Theo Dân trí)

 2. #2
  khoa_rocker Đang Ngoại tuyến Banned
  Ngày tham gia
  Apr 2010
  Bài viết
  12

  Mặc định

  Tôi có 1 người cô ở An Giang, năm nay cô đã 65 tuổi, cáh đây 8 năm cô bị bệnh này và nặng tới nỗi đi ra đường lúc nào cũng ko biết đường về, người nhà toàn phải chạy đi tìm kiếm. Gia đình đã chạy chữa rất nhiều nơi, những bệnh viện lớn ở TPHCM nhưng không khỏi, đúng là trong cái khó nó ló cái may, gia đình chúng tôi gặp được 1 người thật đặc biệt, 1 người đã cứu chữa khỏi bệnh cho cô, và chúng tôi vô cùng biết ơn con người vô cùng đặc biệt này. Nếu chúng ta cố gắng đi tìm kiếm 1 thứ gì đó, cho dù là khó khăn nhất trong cuộc đời này thì khi bạn tìm thấy điều đó rồi tôi nghĩ bạn sẽ cực kỳ hạnh phúc giống như tôi.

  Số điện thoại của tôi: 0902172070 - Khoa
  Lần sửa cuối bởi khoa_rocker, ngày 25-09-2010 lúc 05:32 PM.

 3. #3
  kienne's Avatar
  kienne Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  May 2010
  Bài viết
  3,498

  Mặc định

  Bạn có thể chia sẻ với mọi người về danh tính của vị thần y mà bạn nói không ??
  :47:

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •