Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  embekhocnhe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jul 2010
  Bài viết
  417

  Question Bất thường động mạch phổi?

  bạn em 23 tuổi mang thai hiện được khoảng 37 tuần
  hồi 31 tuần bạn đi siêu âm, bác sĩ nói bé bị khuyết tật tim bẩm sinh: tâm thất trái quá nhỏ, không có đường nối với động mạch phổi, van tim không đóng mở bình thường. bác sĩ nói đó là nguyên nhân dẫn đến não trái nhỏ. bác sĩ khuyên nên kích thích cho sinh sớm rồi nuôi lồng kính sẽ tốt hơn cho cả mẹ và con.Theo các bác sĩ chuyên khoa thì đây là trường hợp hiếm và phức tạp, nếu phẫu thuật ngay su khi sinh thì bé cũng chỉ có khả năng sống được nhiều nhất 6 tháng mà thôi. bạn em rất tuyệt vọng
  bạn em nghĩ là cháu sinh sớm quá không tốt nên tiếp tục dưỡng thai trong bụng. gần đây đi siêu âm bác sĩ nói rằng tim bé đã to gấp đôi bình thường và mặt bị biến dạng ( trước đây khi khuyên bạn em sinh sớm bác sĩ không nói rằng sẽ có những biến chứng trên), bé yếu không biết có sống được sau sinh không
  Em rất mong bác sĩ giải đáp cho em:
  - tại sao trước thời gian phát hiện bé bị dị tật bạn em đi diêu âm 4D và khám thai rất đầy đủ ở phòng khám của các bác sĩ nổi tiếng ở VN( theo đúng lời khuyên của bác sĩ sản vào các thời điểm siêu âm không thể bỏ qua để phát hiện dị tật bẩm sinh, và còn siêu âm nhiều lần khác nữa) mà kết quả siêu âm nói bé hoàn toàn khỏe mạch về tất cả các mặt? Có phải bác sĩ siêu âm đã tắc trách?
  - Nguyên nhân bé bị dị tật? hai vợ chồng bạn em hoàn toàn khỏe mạnh, (chỉ có hồi thai được 5 tháng bạn bị cúm, ho ,bạn không uống thuốc tây mà chỉ uống nước rau má thôi) . Cậu ruột của chồng bạn em bị bệnh tim lúc khoảng hơn 30 tuổi, ngoài ra mội người trong họ hàng hai bên đều khỏe mạnh cả
  - Sau này bạn em có thể sinh em bé hoàn toàn khoẻ mạnh không?
  - em bé trí óc có phát triển bình thường không khi mà não trái nhỏ? Trên thế giới những trường hợp tương tự sau phẫu thuật bé có thể sống và phát triển bình thường không?
  Em rất mong các bác sĩ sẽ sớm giải đáp cho em và vợ chồng bạn em, bạn em đang rất tuyệ vọng và suy sụp tinh thần

 2. #2
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Mặc định

  Chào Cô,

  Theo lời Cô kể thì cháu bé bị tật bẩm sinh tim nặng, ảnh hưởng đến lưu lượng máu đến não, khiến cho não không phát triển bình thường. Có thể tật này chỉ có thể phát hiện khi phôi thai đã khá lớn, nên trước đó không chẩn đoán trước được, mặc dù đã được siêu âm nhiều lần. Với tật bẩm sinh nặng như vậy, dù có định bệnh sớm thì bác sĩ cũng không thể làm gì để chữa trị được.

  Cha mẹ cháu bé cần tư vấn một chuyên gia về bệnh di truyền (geneticist) đế xem bật bẩm sinh này có phải do khuyết tật của di thể hay không, và di truyền như thế nào. Chuyên gia này có thể cho biết tỷ lệ sinh con có cùng bẩm tật như thế là bao nhiêu. Những bệnh viện lớn ở Hoa Kỳ đều có chuyên gia về bệnh di truyền, giúp tư vấn trong những trường hợp tương tợ.

  Cô nên khuyên vợ chồng người bạn không nên buồn phiền thái quá. Họ còn trẻ, còn có thể sinh sản được và có nhiều hy vọng có con bình thường.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •