Trong cuộc sống, cây đinh lăng có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người. Tuy vậy để sử dụng cây đinh lăng với tư cách là một vị thuốc trong điều trị bệnh viêm amidan thì không hẳn ai cũng nắm rõ được điều này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách thức thực hiện bài thuốc loại bỏ chứng viêm nhiễm amidan kéo dài bằng loại thảo dược dân gian này. Các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bài thuốc sử dụng đinh lăng chữa viêm amidan

Với những công dụng vượt trội của mình, đinh lăng được sử dụng làm bài thuốc chữa viêm amidan theo hai cách chính sau:

Cách 1: Bài thuốc từ lá đinh lăng

Với bài thuốc này, chúng ta sẽ chuẩn bị khoảng một nắm lá đinh lăng tươi. Đem rửa sạch và ngâm qua nước muối loãng. Sau đó, cho vào đun với 3 bát nước, các bạn chú ý đun cho đến khi lượng nước trong ấm chỉ còn chừng 1 bát thì chắt ra để nguội và dùng để ngậm dần. Thực hiện liên tục trong khoảng 7 - 10 ngày sẽ thấy các triệu chứng bệnh viêm amidan được cải thiện rõ rệt.

Khi sử dụng cây đinh lăng để chữa chứng viêm amidan, để đạt được hiệu quả tốt nhất, mọi người nên chú ý một số khuyến cáo sau đây:

Kết hợp súc miệng bằng nước muối loãng hoặc nước súc miệng diệt khuẩn để giúp làm sạch khoang miệng, loại bỏ hôi miệng.

Chế biến các loại thức ăn dưới dạng mềm, loãng để quá trình tiêu hóa được thuận lợi. Đồng thời tích cực bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Đọc thêm : Cách chữa viêm amidan (HIỆU QUẢ, TRIỆT ĐỂ) tại nhà