Bệnh mồng gà có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể bạn khi bạn có sự tiếp xúc với mầm bệnh tại vị trí đó. Ở đàn ông, sùi mào gà thường hay thấy ở thân "cậu bé", quy đầu, hậu môn... trong đó, bieu hien benh sui mao ga o nam gioi ở "cậu nhỏ" là dạng phổ biến nhất, do "cậu bé" phái mạnh là vị trí khá nhạy cảm bởi vì thế cách trị bệnh sùi mào gà ở nam giới tại dương vậy yêu cầu phải được chữa bằng một phương pháp cẩn thận và chính xác. Nói cụ thể hơn về bệnh sùi mào gà ở "cậu nhỏ", các bác sĩ của phòng khám có một số chia sẻ dưới đây.

Bệnh sùi mào gà ở dương vật nam


Sùi mào gà là căn bệnh do vi-rút HPV gây ra, bệnh phổ biến ở tương đối nhiều người bệnh, đặc biệt là nam giới- trường hợp có thói quen tình dục mạnh hơn các chị em. sùi mào gà nếu phát hiện và trị khỏi hoàn toàn thì không gây nên bất cứ nguy hiểm nào cho bệnh nhân. Nhưng mà, khi để lâu tình trạng căn bệnh thì một vài tác hại do bệnh gây nên cũng khá nguy hiểm. Với sùi mào gà ở "cậu bé" nam, bệnh có khả năng gây nên hệ lụy như viêm tinh hoàn, thậm chí là ung thư "cậu nhỏ" nếu như không được trị khỏi hẳn.

Tác nhân gây sùi mào gà ở dương vật nam giới

Nhiều người thắc mắc chồng bị sùi mào gà có lây sang vợ không? Bệnh sùi mào gà ở "cậu nhỏ" nam xảy ra chủ yếu là do nhân tố giao hợp tình dục không lành mạnh hoặc cũng có khả năng do bạn dùng chung đồ dùng sinh hoạt đối với người khác như quần lót...Vì vậy chồng gặp phải sùi mào gà nguy cơ lây nhiễm sang vợ là rất cao.

Biểu hiện sùi mào gà ở dương vật đàn ông

Sau khoảng thời gian ủ chứng bệnh từ 1-9 tháng, các dấu hiệu sùi mào gà ở dương vật nam bắt đầu thấy. biểu hiện điển hình hay là:

- Các nốt sùi nhỏ mềm, nhô cao lên như một số nhú gai, đường kính từ 1-2mm hoặc là những đĩa bẹt tròn nhỏ, bề mặt ráp, màu hồng.

- Ban đầu một số nốt u sùi này thường nhỏ, mọc độc lập với nhau, không gây đau đớn thường ngứa gì cho người mắc bệnh. Nhưng, càng về sau khi bệnh không được trị thì các nốt u sùi này càng phát triển lan rộng, liên kết với nhau thành một mảng rộng tương tự như hoa súp lơ hoặc mào gà. Bề mặt sùi mềm, ướt át, dùng tay ấn vào vùng sùi xuất hiện có giọt mủ trắng chảy ra. Trong thời kỳ này, người bệnh có khả năng cảm nhận hơi đau rát do vùng sùi bị vỡ ra, gây nên tác động không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt và di chuyển của nam giới.

Tác hại bệnh sùi mào gà ở "cậu bé" nam giới

Như đã nói ở trên, sùi mào gà tại bất kỳ vị trí nào như bệnh sùi mào gà ở đường miệng, lưỡi hay bệnh sùi mào gà ở "cậu nhỏ", vùng hậu môn,... nếu nhận biết và chữa trị kịp thời thì không gây nên bất cứ vấn đề gì nghiêm trọng. Nhưng mà, khi để bệnh biến chứng ở thời kỳ rất lớn thì việc điều trị lại vô cùng khó, không mang đến kết quả khả quan, vi-rút HPV có khả năng sinh tồn cả đời trong cơ thể bạn. Nói riêng về biến chứng của bệnh sùi mào gà ở "cậu bé" đàn ông, các bác sĩ của phòng khám xin chia sẻ những thông tin như sau:

- Gây ra ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của phái mạnh: Các đám sùi mào gà thấy tại bất cứ vị trí nào trên thân "cậu bé" cũng làm cho phái mạnh cảm nhận thiếu tự tin. Hơn nữa, trong quá trình mắc sùi mào gà phái mạnh tuyệt đối không được có giao hợp nhằm hạn chế chứng bệnh tiến triển nặng nề thêm và tránh truyền nhiễm chéo.

Bệnh mồng gà ở dương vật nam phát triển ở giai đoạn nặng nề có nguy cơ gây một số hậu quả nguy hiểm như viêm tinh hoàn, viêm nhiễm da bao quy đầu, thậm chí ung thư "cậu nhỏ"... tác động nghiêm trọng tới nguy cơ sinh sản của đàn ông.

- Tạo điều kiện cho các mầm bệnh khác có cơ hội phát triển: Khi mắc sùi mào gà, hệ miễn dịch suy nhược. Một vài đối tượng mắc bệnh ở thời kỳ nặng thường dễ dẫn tới viêm nhiễm cơ quan sinh dục...

- Tác động đến những sinh hoạt đời thường của đối tượng nam: sùi mào gà ở "cậu bé" đàn ông làm cho đàn ông gặp khó trong việc vận động, cảm giác ẩm ướt, khó chịu. Có khi còn, khi căn bệnh phát triển ở giai đoạn trầm trọng, vùng sùi vỡ và xuất huyết còn bốc mùi hôi khá là không dễ chịu.

- Tác động đến hạnh phúc gia đình: Việc mắc sùi mào gà có khả năng dẫn đến những tan vỡ hạnh phúc gia đình do sự nghi ngờ, do “chuyện gối chăn” không được đáp ứng, do sức khỏe bị tác động...

Bệnh sùi mào gà ở "cậu bé" nam là chứng bệnh có tỉ lệ diễn ra không ít vì phái mạnh hay có hoạt động tình dục mạnh hơn chị em phụ nữ. Khi có một vài biểu hiện thất thường xuất hiện ở thân "cậu nhỏ" thì bạn nên đến phòng khám chất lượng tại Hà Nội để được kiểm tra để xác định yếu tố và có phương án trị phù hợp.

Read more: Sống chung với người bị sùi mào gà làm sao để không lây bệnh