Sùi mào gà là một trong số những chứng bệnh xã hội được các bác sĩ đánh giá có mức độ nguy hiểm chỉ sau chứng bệnh thế kỷ và giang mai. Sự nguy hiểm của bệnh, đi kèm với việc khiến bệnh nhân benh mao ga phải chịu không ít các biến chứng nguy hiểm thì sự lây truyền một cách nhanh chóng của căn bệnh chính là mối nguy hại khó lường nhất. Vậy có một vài phương pháp nào để ngăn ngừa lây truyền nhiễm bệnh sùi mào gà?

Giải pháp phòng ngừa lây sùi mào gà

Bài viết nhiều quan tâm nhất: Bệnh sùi mào gà có lây qua đường máu không không?

Những giải pháp ngăn ngừa lây nhiễm bệnh sùi mào gà được các chuyên gia chia sẻ như sau:


Giao hợp tình dục an toàn:

Để phòng ngừa bệnh mồng gà tốt nhất, người bệnh cần thiết phải xây dựng quan hệ vợ chồng lành mạnh. Không quan hệ tình dục bừa bãi, chung thủy 1 vợ 1 chồng. Tuyệt đối không quan hệ tình dục với người đang mang chứng bệnh hoặc nghi ngờ đang gặp phải bệnh. Khi giao hợp tình dục tốt hơn hết nên dùng "áo mưa" để bảo vệ chính mình. Đây được đánh giá là nguyên nhân sùi mào gà được đánh giá là phổ biến nhất hiện nay.

Không sử dụng đồ dùng cá nhân của đối tượng khác:

Không nên một cách đa việc sử dụng đồ cá nhân đối với trường hợp khác. Nhất là những đồ cá nhân như quần chíp, bàn chải đánh răng(khả năng gặp phải lây nhiễm sùi mào gà ở lưỡi), khăn mặt, khăn tắm… Vì việc sử dụng một số vật dụng cá nhân của người mắc bệnh sẽ cũng có khả năng trở thành yếu tố khiến cho bạn bị mắc chứng bệnh do vi rút HPV có khả năng lưu lại sau khi bệnh nhân dùng.

Tiêm phòng HPV:

Tiến hành tiêm phòng vi rút HPV là khuyến cáo hàng đầu của các chuyên gia để phòng tránh bệnh sùi mào gà. Cả hai giới cần tiến hành tiêm phòng virus HPV khi còn trẻ, trước 26 tuổi và chưa quan hệ tình dục. Việc tiêm phòng sẽ giúp cơ thể có thể phòng chống sự xâm nhập của vi-rút HPV vào cơ thể và đặc biệt hơn có nguy cơ giúp phụ nữ chống lại nguy cơ gặp phải ung thư cổ tử cung và tình trạng biểu hiện sùi mào gà ở trẻ em.

Những đối tượng trên 26 tuổi vẫn có nguy cơ thực hiện tiêm phòng vắc xin phòng vi rút HPV nếu như có nhu cầu tuy nhiên hữu hiệu sẽ khó khăn được đảm.

Cải thiện sức đề kháng cho cơ thể:

Nếu cơ thể bạn khỏe mạnh, sức đề kháng đủ mạnh thì hoàn toàn có nguy cơ giúp cho bạn ngăn chặn sự thâm nhập của vi rút HPV. Một ví dụ dễ dàng để bạn có khả năng hiểu đó là khi bạn đụng chạm đối với virus HPV khi dùng một số đồ dùng cá nhân nếu như sức đề kháng của cơ thể đủ mạnh thì cơ thể sẽ có nguy cơ sản sinh ra những kháng thể để phòng ngừa vi rút HPV phát tác. Tuy nhiên nếu cơ thể có sức đề kháng kém thì vi rút sẽ dễ dàng tấn công và tiến triển mau chóng trong cơ thể bạn.

Bởi vậy để phòng chống sùi mào gà bạn nên xây dựng một chế độ ăn uống, sinh hoạt để cải thiện sức đề kháng cho cơ thể. Hạn chế việc áp dụng một vài chất gây nghiện như rượu, bia, thuốc lá…bổ sung nhiềurất nhiều rau xanh, hoạt chất trong những bữa ăn thường xuyên. Tập luyện thể dục hàng ngày, cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi giảm thiểu để cơ thể stress.

Đi kiểm tra sớm:

Khi cảm nhận cơ thể có triệu chứng lạ cần thiết phải ngay lập tức đi kiểm tra tại phòng khám trị bệnh sùi mào gà. Nếu như bạn chẳng may mắc phải căn bệnh thì có thể tiếp nhận điều trị sớm, phòng tránh một vài hậu quả nguy hiểm có nguy cơ xảy ra.

Trên đây là những liệu pháp chống lại lây bệnh sùi mào gà được các bác sĩ phòng khám đa khoa chúng tôi tổng hợp. Hi vọng những kỹ thuật ngăn ngừa này sẽ giúp bạn đọc có khả năng ngăn chặn được căn bệnh này một cách hiệu quả. Bạn cũng cần phải tham khảo một số thông tin về bệnh mồng gà như biểu hiện, nguyên nhân, liệu pháp chữa trị…để có những biện pháp ngăn chặn chứng bệnh cho riêng chính mình.