Hiện nay, có rất nhiều người tìm đến các phương pháp từ đông y để điều trị ho, chữa bệnh ho mãn tính cho mình và người thân. Phần vì điều trị ho bằng tây y có tác dụng nhanh nhưng không giải quyết được tận gốc lại tiềm ẩn nhiều rủi ro; điều trị ho bằng phương pháp dân gian hay điều trị ho tại nhà thì hầu như chỉ có tác dụng với trường hợp ho đơn thuần, bệnh mới xuất hiện. Đối với phương pháp điều trị ho bằng đông y có nhiều ưu điểm vượt trội, giải quyết được những mặt hạn chế của các phương pháp nói trên trong việc điều trị ho hiện nay.

Theo thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Thị Phương: Điều trị ho bằng đông y có hiệu quả đối với nhiều trường hợp ho cả cấp tính và mãn tính. Phương pháp đông y có tác dụng điều trị vào căn nguyên của bệnh, giải quyết triệt để bệnh không tái phát, có hiệu quả cao và lâu dài. Bên cạnh đó, phương pháp từ đông y còn giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng. Vì thế khi người bệnh điều trị xong, khỏi bệnh thì cơ thể cũng hồi phục nhanh chóng không như điều trị bằng các thuốc kháng sinh khác.

Mặc dù vậy, không phải phương pháp đông y nào cũng có tác dụng, có hiệu quả tốt bởi mỗi phương pháp lại có cách điều trị, tác động khác nhau. Một trong số ít các phương pháp điều trị bệnh ho có hiệu quả cao hiện nay được giới chuyên môn đánh giá cao đó là bài thuốc đông y điều trị bệnh ho với tên gọi Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Bài thuốc là thành quả nghiên cứu và hợp tác bởi Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam với các chuyên gia, bác sĩ đầu trong nhiều năm.

Bài thuốc được đông đảo bệnh nhân trong và ngoài nước bị các chứng ho khác nhau như: ho khan, ho có đờm, ho hen, ho gà, ho gió, ho lao, ho ngứa rát cổ, ho ra máu… tin dùng và có hiệu quả rất tốt.

trẻ bị ho có đờm
thuốc trị ho có đờm
ho kéo dài ở người lớn