Cách trị ho khan bằng thuốc tây y có thể chữa dứt điểm bệnh ho khan nhanh chóng, nhưng cũng có không ít các bài thuốc trị ho bằng nguyên liệu thiên nhiên, những bài thuốc dân gian gia truyền trị ho khan ở người lớn và trẻ em hiệu quả không kém mà lại an toàn. Và trong số đó không thể kể đến gừng, một gia vị quen thuộc trong bếp của mỗi nhà. Cùng tìm hiểu xem cách trị ho khan bằng gừng như nào hiệu quả.

Cách trị ho khan bằng gừng ở người lớn

Đối với mỗi độ tuổi sẽ có những cách trị ho khan bằng gừng khác nhau để phù hợp với khả năng tiếp nhận khác nhau. Đối với người lớn thì thường sử dụng các cách sau:

1. Thuốc điều trị ho khan ở người lớn bằng gừng và củ cải trắng

Cách điều trị ho khan bằng gừng kết hợp với củ cải trắng rất đơn giản. Hai nguyên liệu này bạn đem chúng rửa sạch sau đó đem giã nhuyễn cả hai rồi chắt lấy nước cốt để uống. Mỗi ngày uống khoảng 2-3 lần, sau khoảng vài ngày sẽ thấy bệnh thuyên giảm, các cơn ho không còn nhiều.

2. Cách chữa trị ho khan ở người lớn bằng gừng với hồ tiêu, vỏ quýt

Gừng cũng có cách chế biến khác để trị ho khan nhưng kết hợp chung thêm với hồ tiêu và vỏ quýt khô. Đem tất cả nguyên liệu trên có xắt nhỏ sắc chung với nhau lấy nước rồi dùng uống hàng ngày.