Kết quả 1 đến 7 của 7

Chủ đề: thuốc giun cho trẻ

 1. #1
  haduyentmdt's Avatar
  haduyentmdt Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Dec 2009
  Bài viết
  40

  Mặc định thuốc giun cho trẻ

  hôm trước em đi mua thuốc giun cho cháu, do cháu em mới 16 tháng tuổi nên chưa được uống thuốc giun.
  Em còn được biết, thuốc giun bây giờ giệt hết giun, không ra con giun như trước nữa. mạnh thế thì chắc cũng ko tốt cho sức khỏe lắm đâu nhỉ
  Học [URL="http://mba.vn/"]thac sy quan tri kinh doanh[/URL] tại 1 khóa [URL="http://mba.vn/"]học mba Vietnam[/URL] hay [URL="http://mba.vn"]mba úc[/URL] , [URL="http://mba.vn"]mba mỹ[/URL]?
  [URL="http://chungkhoan.com/"]Mua ban chung khoan[/URL] tại sàn [URL="http://chungkhoan.com/"]chung khoan ha noi[/URL] hay sàn [URL="http://chungkhoan.com/"]chung khoan tp hcm[/URL] ?

 2. #2
  Loire Đang Ngoại tuyến Banned
  Ngày tham gia
  Aug 2008
  Bài viết
  2,785

  Mặc định

  có loại fugacar cho trẻ em đó, nguyên tắc là uống khi đói, giun ăn thuốc sẽ chết và ra ngoài theo đường phân, còn mà tiêu luôn xác con giun thì mình không biết.

 3. #3
  minhduc2310's Avatar
  minhduc2310 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  May 2010
  Bài viết
  1,302

  Mặc định

  Thuốc giun chỉ có tác dụng đối với giun trưởng thành, vì vậy nên uống thuốc hai đợt, đợt sau cách đợt trước 2-4 tuần để diệt trứng và ấu trùng còn sót lại. Nên lưu ý, đa số thuốc giun chống chỉ định đối với phụ nữ có thai và trẻ dưới 2 tuổi.

  Mebendazol là thuốc trị giun được ghi trong danh mục thuốc thiết yếu của Việt Nam. Đây là thuốc có hoạt phổ rộng, tức là công hiệu trị cùng lúc các loại giun: giun kim, giun đũa, giun tóc, giun móc. Tác động bằng cách ức chế, ngăn cản sự tiêu thụ chất dinh dưỡng của các loại giun.

  Mebendazol không độc nên liều dùng cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi là giống nhau, khi dùng thuốc không phải nhịn ăn hoặc uống kèm thuốc tẩy xổ giống như dùng các thuốc trị giun cổ điển trước đây. Thuốc tránh dùng cho phụ nữ có thai, đặc biệt ba tháng đầu thai kỳ.

  Liều dùng: uống 100mg hai lần trong ngày (sáng và chiều), uống trong ba ngày. Hoặc uống một liều duy nhất 500mg để trị các loại giun. Nên uống liều lặp lại sau 2-4 tuần.

 4. #4
  superhot Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  May 2010
  Bài viết
  254

  Mặc định

  Lâu lắm rồi mình không tẩy giun ( phải 5 năm rồi ) nhưng mình vẫn khỏe mạnh , cân nặng vẫn tăng đều , không biết mình có phải đi tẩy giun không nhỉ ??

 5. #5
  kienne's Avatar
  kienne Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  May 2010
  Bài viết
  3,498

  Mặc định

  Mình nghĩ bạn nên tẩy giun đi .

  Không có quy định thời điểm nhất định để tẩy giun. Với người lớn, định kỳ tẩy giun 4-6 tháng một lần. Trẻ nhỏ phải có chỉ định của bác sĩ. Những người ăn uống sạch sẽ, thì sau 6 tháng trong đường tiêu hóa sẽ không còn trứng giun nữa.

  Nhiễm giun kéo dài có thể gây suy dinh dưỡng, thiếu máu, thiếu sắt, các bệnh lý về gan, phổi… cho thai phụ, điều này cũng khiến thai nhi bị suy dinh dưỡng, chậm phát triển…

  Nếu có kế hoạch mang thai, bạn càng nên tẩy giun an toàn trước đó (định kỳ từ 4-6 tháng/1 lần).

  Nếu bạn muốn tẩy giun trong thời kỳ mang thai, nên tham khảo ý kiến bác sĩ thật cẩn thận. Thuốc tẩy giun thông thường luôn chống chỉ định với phụ nữ có thai. Trường hợp cần thiết, các bác sĩ có thể kê đơn an toàn cho thai phụ tẩy giun.

  Đối với trẻ em, lứa tuổi được khuyến cáo bắt đầu tẩy giun là từ 24 tháng trở lên. Các loại thuốc phổ biến hiện nay là mebendazol và albendazol. Với trẻ em, thuốc được khuyên dùng là albendazol viên 400mg, uống 1 viên duy nhất để tẩy các loại giun thông thường. Trẻ em nên được tẩy giun định kỳ 6 tháng.

  Các thuốc thường dùng là loại có phổ rộng và hiệu quả với các lọai giun thường gặp như giun đũa , giun kim… Có thể giới thiệu vài loại thông dụng hiện nay:

  - Mebendazole 500mg liều duy nhất cho người lớn và trẻ em. Fugaca là tên biệt dược của chất mebendazole.

  - Albendazole 200mg cho trẻ dưới 2 tuổi, 400mg cho trẻ trên 2 tuổi và người lớn.

  - Pyrentel Palmoate 125 mg liều 1 viên cho mỗi 10 kg cân nặng.

  Có thể uống liều thứ hai từ sau 2 đến 3 tuần (để đảm bảo tẩy hoàn toàn).

  Chúc bạn sức khỏe!

 6. #6
  NHMN Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  May 2010
  Bài viết
  264

  Mặc định

  Các bạn nhớ tẩy giun định kỳ 6 tháng 1 lần nhé

 7. #7
  minhduc2310's Avatar
  minhduc2310 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  May 2010
  Bài viết
  1,302

  Mặc định

  Tớ thì cứ 6 tháng là tẩy 1 lần, khỏe như voi ^^, nói thế chứ nên tẩy thường xuyên mọi người ạ, tốt nhất là 6 tháng/lần .

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •