Name:  cach-chua-dai-dam-o-tre-em.jpg
Views: 6
Size:  135.4 KB
Trẻ nhỏ đái dầm là hiện tượng thường gặp. Nhưng lúc chứng đái dầm kéo dài thậm chí sau khi trẻ đã lên 5 tuổi thì có thể là vấn đề rắc rối với trẻ cũng như phụ huynh. Ở các trẻ này, khả năng kiểm soát nước giải bị suy giảm hoặc kém phát triển và điều này có thể do đa dạng nguyên nhân.
Bác sĩ Vivek Rege kể rằng ba má thường chú ý tới tình trạng cảm lạnh, ho và sốt ở trẻ nhưng hay coi nhẹ việc trẻ đái dầm, đấy cũng là 1 vấn đề rất quan trọng.
Nhiều nghiên cứu đang được tiến hành để tìm hiểu vì sao trẻ đái dầm. Ở phổ biến trẻ, khả năng kiểm soát bọng đái rất hạn chế. Điều này là do mất cân bằng hormon, đặc biệt liên quan tới hormon chống lợi tiểu. Việc điều trị cho trẻ đái dầm trước hết cần xác định được nguyên nhân gây đái dầm và dùng thuốc phối hợp có các thay đổi lối sống cho trẻ. Nhiều nghiên cứu cũng đang được tiến hành nhằm phấn đấu thiết lập mối liên quan giữa việc dùng những mạng xã hội và mạng ảo có tình trạng đái dầm, trong khi một số tìm hiểu mối liên quan giữa bạo lực và đái dầm.
Ngoài ra, 1 số thay đổi lối sống dưới đây có thể giúp trẻ khỏi bệnh đái dầm:
- Bạn không nên la mắng con giả dụ trẻ đái dầm. Cần xác định đây là bệnh trẻ không tự kiểm soát được và do vậy trẻ không nên bị khiển trách vì điều đó.
- Những lúc trẻ không đái dầm, bạn cần cổ vũ trẻ.
- Cần nói trẻ đi vệ sinh ngay trước lúc ngủ.
- Ít nhất 2 giờ trước lúc ngủ, trẻ cần được uống các loại đồ uống nóng như sữa ấm.
- Không nên cho trẻ uống trà, cà phê trước lúc ngủ
- Bạn có thể đặt chuông đồng hồ để đánh thức trẻ dậy đi tiểu khi nửa đêm
- Đái dầm cũng có thể là vấn đề khi ngủ trong phòng điều hòa vào mùa hè. Cần đảm bảo trẻ không bị quá lạnh trong đêm.
Nếu trẻ đái dầm chí ít 2-3 lần trong tuần có nghĩa là hiện trạng đã trở nên đích thực nghiêm trọng và bạn cần đưa trẻ đi khám bác sĩ.