Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  TinY Guest

  Mặc định Đổi sữa dễ gây rối loạn tiêu hóa

  Con trai tôi được 8,2 kg, cao 79 cm. Thời gian từ 1-7 tháng tuổi, tôi cho cháu bú mẹ + giặm sữa ngoài. Từ 7 tháng đến nay cháu uống sữa ngoài, buổi tối bú mẹ. Tất cả sữa ngoài cháu uống đều không cố định, tôi thường xuyên thay đổi lúc loại này, lúc loại khác... Xin hỏi như vậy có hại gì cho cháu không?

 2. #2
  TinY Guest

  Mặc định

  Bác sĩ Nguyễn Thu Dung, Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Nhi Đồng 2 TPHCM, trả lời:

  Hiện tại, không biết cháu được bao nhiêu tháng nên không thể đánh giá được tình trạng dinh dưỡng của cháu. Nếu bạn đang cho con bú thì nên tận dụng nguồn sữa mẹ và cho bé bú cả ngày lẫn đêm.

  Thật khó có thể khẳng định loại sữa bột nào là tốt nhất đối với trẻ, vì nó còn phụ thuộc vào sự tiêu hóa, hấp thụ và khẩu vị của trẻ theo từng loại sữa. Khi bạn đổi sữa thường xuyên như vậy, cháu có thể bị rối loạn tiêu hóa nếu cháu còn nhỏ và cần phải có thời gian để thích nghi với mùi vị mới của sữa.

  Nếu thực sự cần thiết phải đổi sữa khác bạn nên đổi từ từ (bằng cách thay 1 cữ sữa cũ xen kẽ với 1 cữ sữa mới sau đó tăng dần cữ sữa mới và giảm dần cữ sữa cũ). Nếu cháu lớn có thể thay đổi loại sữa giống như thay đổi thức ăn các bữa ăn.

  BACSI.com

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •