Đau bụng sinh lý ở bé sơ sinh thường có biểu hiện: Bé khóc âm ỉ, có khi kéo dài vài giờ đồng hồ mỗi ngày trong vài tuần liên tục. Bé có xu hướng quấy khóc nhiều hơn vào buổi tối. Có khi bé còn xuất hiện dấu hiệu ưỡn người, duỗi chân. Tình trạng này thường xảy ra với nhóm bé dưới 3 tháng tuổi.
Ngoài ra, những dấu hiệu đau bụng khác ở bé như sau:

2. Bé bị táo bón:

Bé giảm nhu cầu đi tiêu (có khi ba ngày, bé không đi tiêu). Bé rất khó khăn khi tống chất thải ra ngoài; phân của bé khô và cứng. Đặc biệt, dấu hiệu này xảy ra khi bé mới bước vào giai đoạn ăn dặm, khoảng 4-6 tháng tuổi.

3. Ngộ độc thức ăn:

Bé nôn (trớ), có thể kèm tiêu chảy

Bé từ chối thức ăn và có dấu hiệu hơi sốt.

4. Đầy bụng:

Bé đói nhưng lại ngừng bú rất nhanh sau khi bạn cho bé “ti mẹ”. Tiếp đến, bé bắt đầu khóc và quấy không ngừng. Thỉnh thoảng, bé bị nôn (trớ) khoảng 2 lần/ngày. Bé có thể bị ho.

5. Thiếu lactase (một loại đường, có trong sữa):

Bé quấy khóc ngay sau khi được bú. Bé đi tiêu ra phân lỏng; bé “xì hơi”. Tình trạng này thường gặp ở bé trong một vài tuần đầu tiên sau khi bé chào đời.

6. Dị ứng thức ăn:

Bé xuất hiện những mảng ban đỏ, ngứa trên mặt, chân và tay. Bé bị nôn (trớ) liên tục, đặc biệt là sau khi bé thử một món mới. Ngoài ra, bé có thể bị phù ở mặt, môi, miệng. Mắt của bé mọng nước; bé chảy nước mũi, có thể kèm tiêu chảy, khó thở. Dấu hiệu này thường gặp khi bé bước vào tuổi ăn dặm.

7. Chứng bệnh lồng ruột:

Bé đi tiêu ra phân có lẫn máu hoặc dịch nhầy. Bé bị nôn (trớ), có thể là hôn mê. Dấu hiệu này phổ biến ở nhóm bé 6 tháng đến 3 tuổi.

8. Chứng thoát vị:

Vùng kín của bé có dấu hiệu bị sưng; phía da sát dưới rốn của bé trở nên cứng hơn. Bé xuất hiện những cơn đau quằn quại, có thể kèm theo nôn (trớ). Dấu hiệu này phổ biến với những bé dưới 1 tuổi.

9. Đau bụng do bé nhiễm ký sinh trùng:

Bé bị tiêu chảy, “xì hơi”, chuột rút.

Theo BabyHealth,mevabe