Trong sữa mẹ thành phần protein gồm casein và Protein hoà tan (đạm whey)
tỉ lệ casein/ Protein hoà tan : 40/60
Trong các loại sữa bột tỉ lệ này thường cao
Casein
 Là phần váng sữa
 Khi vào dạ dày Casein sẽ kết tủa trong dạ dày rồi chuyển dần xuống ruột non.
 Làm chậm quá trình tống thức ăn
 Khó hấp thu, nghèo acid amin thiết yếu
 Hàm lượng lớn dễ gây táo bón
Protein hoà tan (đạm whey)
 Là phần chất lỏng còn lại sau khi tách phần váng sữa
 Không bị lưu lại trong dạ dày mà được chuyển luôn xuống ruột non
 Dễ hấp thu, giàu acid amin thiết yếu
 Hàm lượng lớn có thể gây nôn trớ
Như vậy trong sữa bột tỉ lệ casein/protein không hợp lý sẽ sảy ra các vấn đề về tiêu hoá cho bé
Ngoài ra thành phần đường trong sữa mẹ 100% là đường lactose
Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
Như vậy sữa bột có công thức gần với sữa mẹ nhất, sẽ tốt nhất cho bé
Mình đang dùng cho bé gái nhà mình sữa Physiolac nhập khẩu từ Pháp, được phân phối của một công ty. Giá cả cũng phải chăng. Thành phần đường trong Physiolac 100%lactose . Tỉ lệ casein/Protein hoà tan ở sữa số 1 là 45/55, rất gần với sữa mẹ
Bé nhà mình phát triển rất tốt, không có đi ngoài , không bị táo bón. Và cũng không bỏ bú nữa.