Trang 3 của 4 Đầu tiênĐầu tiên 1234 CuốiCuối
Kết quả 31 đến 45 của 50
  1. #31
    tm04hn Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Oct 2011
    Bài viết
    29

    Exclamation Thực bào máu

    TÔI LÀ PHẠM HỮU BỐN, ĐÃ TỪNG VÀO DIỄN ĐÀN NHIỀU LẦN
    TÔI BỊ BỆNH THỰC BÀO MÁU NĂM 2011, ĐÃ CHỮA TRỊ Ở NHIỀU NƠI, TỪ BỆNH VIỆN ĐÀ NẴNG ĐẾN BỆNH VIỆN TW HUẾ, VIỆN TRUYỀN MÁU VÀ HUYẾT HỌC TW.
    NAY BỆNH TÔI ĐÃ ỔN HƠN 1 NĂM NAY. TÔI PHẢI UỐNG THUỐC DEXA THƯỜNG XUYÊN, KHI UỐNG 8Mg NGÀY XET SNGHIEEMJ MÁU TÔI CŨNG RẤT TỐT, CHỈ CÓ HÓA SINH CÒN CAO, BILLIRUBIN TP CỬ Ở MỨC 27 - 20 (<17,2), CÒN TRYGLICERIDE QUANH QUẨN MỨC 2 ĐẾN 3 (0,44 - 1,88)

    ĐÃ HAI THÁNG QUA, LIỀU THUỐC CỦA TÔI LÀ 4MG DEXA NGÀY. CŨNG QUA HAI THÁNG NAY, XÉT NGHIỆM TÔI TỐT
    CỤ THỂ XÉT NGHIỆM MÁU :
    RBC, WBC, PLT ĐỀU ĐỦ, LẦN LƯỢT LÀ 4,37; 7,19 VÀ 221 (THÁNG 8/2013)
    RBC, WBC, PLT ĐỀU ĐỦ, LẦN LƯỢT LÀ 4,49; 6,8 VÀ 223 (THÁNG 9/2013)
    HÓA SINH:
    THÁNG 8
    Axit Uric 427
    Bilirubin TP 17,2 <17umol/L>
    Bilirubin TT 5,4 <4,3>
    Bilirubin GT 11.8 <12,7>
    Cholesteron 6,56 <3,9 - 5,2>
    Trygliceride 1,03 <0,46 - 1,88>

    THÁNG 9
    Bilirubin TP 18,8 <17umol/L>
    Bilirubin TT 6,1 <4,3>
    Bilirubin GT 12.7 <12,7>
    Cholesteron 6,55 <3,9 - 5,2>
    Trygliceride 1,22 <0,46 - 1,88>
    BÁC SĨ BỆNH VIỆN ĐA KLHOA ĐÀ NẴNG BẢO BỆNH TÔI KHÔNG CẦN DÙNG DEXA NỮA, COI NHƯ ĐÃ ỔN
    BÁC SĨ BẢO THÌ TÔI NGHE, NHƯNG TÔI CŨNG HƠI SỜ SỢ
    CÁC BÁC HÃY CHO TÔI LỜI KHUYÊN?

  2. #32
    Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
    Ngày tham gia
    Jun 2011
    Bài viết
    30,401

    Mặc định

    Với xét nghiệm về huyết học của bạn như vậy là tương đối ổn định. Đúng là nên cho cơ thể bạn 1 cơ hội không dùng thuốc xem sao. Tất nhiên nên theo dõi bilan huyết học liên tục mỗi 2-4 tuần, tùy theo sự đánh giá của bs chuyên khoa bạn nhé !

  3. #33
    Dr.Vani Đang Ngoại tuyến Moderator
    Ngày tham gia
    Aug 2011
    Bài viết
    11,404

    Mặc định

    Việc sử dụng dexa lâu ngày hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe bạn về lâu dài, co thể thử ngưng thốc theo lời khuyên của bác sĩ và không quên khám định kì nhé! Thân!

  4. #34
    tm04hn Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Oct 2011
    Bài viết
    29

    Mặc định

    Đúng 15 ngày sau, ngày 3 tháng 10 năm 2013, tôi đi kiểm tra. Lần này BS bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng chỉ xét nghiệm công thức màu. BS bảo mới xét nghiệm hóa sinh, nên chỉ cần xét nghiệm máu thôi. Làn sau sẽ xét nghiệm hóa sinh. Kết quả như sau:
    WBC 5,43 (4 - 10).
    Có 1 chỉ số không đạt là MONO% 13,3 (0.0 - 9,0)
    RBC 4,24 (4 - 5). HGB 137 (120 - 160)
    Có mấy chỉ số không đạt nhưng chênh lệch thấp như RDW 15,9 (10 - 15); MCH 32,4 (28 - 32); MCV 95,1 (85 - 95)
    PLT 225 (150 - 450)
    BS xem kết quả, bảo công thức máu ổn. Tốt rồi.
    Mình nói "Thưa BS, người tôi nói chung thì khỏe, sinh hoạt bình thường, nhưng đôi lúc cảm thấy hơi mỏi mệt. Chân tay mỏi làm sao ấy. Tuy không mỏi lắm. Hơi chút thôi. Hình như có cái gì đó không bình thường. "
    Vậy là BS cho toa thuốc gồm 3 loại:
    1- Maxdotyl 20v, ngày 4 viên chia 2 (nhớ không rõ lắm, toa thuốc để ở nhà)
    2- Cenatam 20v, ngày 4 viên chia 2 (nhớ không rõ lắm, toa thuốc để ở nhà)
    3- Vita C
    Xin trang giải đáp của diễn đàn có thể cho tôi lời khuyên?

  5. #35
    Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
    Ngày tham gia
    Jun 2011
    Bài viết
    30,401

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi tm04hn Xem bài viết
    Đúng 15 ngày sau, ngày 3 tháng 10 năm 2013, tôi đi kiểm tra. Lần này BS bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng chỉ xét nghiệm công thức màu. BS bảo mới xét nghiệm hóa sinh, nên chỉ cần xét nghiệm máu thôi. Làn sau sẽ xét nghiệm hóa sinh. Kết quả như sau:
    WBC 5,43 (4 - 10).
    Có 1 chỉ số không đạt là MONO% 13,3 (0.0 - 9,0)
    RBC 4,24 (4 - 5). HGB 137 (120 - 160)
    Có mấy chỉ số không đạt nhưng chênh lệch thấp như RDW 15,9 (10 - 15); MCH 32,4 (28 - 32); MCV 95,1 (85 - 95)
    PLT 225 (150 - 450)
    BS xem kết quả, bảo công thức máu ổn. Tốt rồi.
    Mình nói "Thưa BS, người tôi nói chung thì khỏe, sinh hoạt bình thường, nhưng đôi lúc cảm thấy hơi mỏi mệt. Chân tay mỏi làm sao ấy. Tuy không mỏi lắm. Hơi chút thôi. Hình như có cái gì đó không bình thường. "
    Vậy là BS cho toa thuốc gồm 3 loại:
    1- Maxdotyl 20v, ngày 4 viên chia 2 (nhớ không rõ lắm, toa thuốc để ở nhà)
    2- Cenatam 20v, ngày 4 viên chia 2 (nhớ không rõ lắm, toa thuốc để ở nhà)
    3- Vita C
    Xin trang giải đáp của diễn đàn có thể cho tôi lời khuyên?
    Với công thức máu thì không có gì đáng ngại cả. Bạn có thể an tâm. Còn phần mỏi người tay chân thì uống thuốc bổ theo toa. Sáng sớm dậy nên vận động tập thể dục một chút là được thôi !

  6. #36
    tm04hn Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Oct 2011
    Bài viết
    29

    Post

    Đúng 15 ngày sau, ngày 17 tháng 10 năm 2013, tôi đi kiểm tra. Lần này BS bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng xét nghiệm công thức màu, hóa sinh.. Kết quả như sau:
    WBC 4,88 (4 - 10).
    RBC 4,27 (4 - 5). HGB 137 (120 - 160)
    PLT 288 (150 - 450)
    Mấy chỉ số phụ không đạt : NEU% 42,5 (50 - 75) MONO% 12,9 (00 - 9.0)
    Về hóa sinh:
    ure 2,0 (2,5 - 7,5)
    Creatinine 84 (62 - 120)
    Bilirubin TP 25,7 (<17)
    Bilirubin TT 7,9 (<4,3)
    Bilirubin GT 17,8 (<12,7)
    Còn xét nghiệm men gan bình thường
    BS xem kết quả, bảo công thức máu ổn. Hóa sinh tuy bilirubin hơi cao chút nhưng không sao. Ure thấp, thiếu đạm, cần ăn đạm. Nhìn chung Tốt rồi.
    BS chỉ cho thuốc bổ:
    1- Boganic
    2- Cenatam
    Hẹn 1 tháng sau khám lại

    Do quá nhiều bệnh nhân chờ, nên tôi không tiện hỏi thêm
    Vì thế, tôi xin nhờ BS trên trang này giải đáp giùm
    1- Ure thấp có phải tôi bị acide Uric nên nên có ăn kiêng. Kiêng quá nên thiếu đạm? Dẫn đến Ure thấp?
    2- Sao bilirubin lại còn cao như vậy? Trong lúc WBC cứ xuống dần, từ 7,19 lúc còn uống dexa, liều 4mg ngày, xét nghiệm đầu tháng 9, BS không cho uống nữa, WBC xuống 5,43, giờ 15 ngày sau còn 4,88? Dù còn ngưỡng an toàn nhưng tôi vẫn lo
    Rất mong BS giải đáp. Cảm ơn nhiều.
    Lần sửa cuối bởi tm04hn, ngày 17-10-2013 lúc 11:41 AM.

  7. #37
    Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
    Ngày tham gia
    Jun 2011
    Bài viết
    30,401

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi tm04hn Xem bài viết
    Đúng 15 ngày sau, ngày 17 tháng 10 năm 2013, tôi đi kiểm tra. Lần này BS bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng xét nghiệm công thức màu, hóa sinh.. Kết quả như sau:
    WBC 4,88 (4 - 10).
    RBC 4,27 (4 - 5). HGB 137 (120 - 160)
    PLT 288 (150 - 450)
    Mấy chỉ số phụ không đạt : NEU% 42,5 (50 - 75) MONO% 12,9 (00 - 9.0)
    Về hóa sinh:
    ure 2,0 (2,5 - 7,5)
    Creatinine 84 (62 - 120)
    Bilirubin TP 25,7 (<17)
    Bilirubin TT 7,9 (<4,3)
    Bilirubin GT 17,8 (<12,7)
    Còn xét nghiệm men gan bình thường
    BS xem kết quả, bảo công thức máu ổn. Hóa sinh tuy bilirubin hơi cao chút nhưng không sao. Ure thấp, thiếu đạm, cần ăn đạm. Nhìn chung Tốt rồi.
    BS chỉ cho thuốc bổ:
    1- Boganic
    2- Cenatam
    Hẹn 1 tháng sau khám lại

    Do quá nhiều bệnh nhân chờ, nên tôi không tiện hỏi thêm
    Vì thế, tôi xin nhờ BS trên trang này giải đáp giùm
    1- Ure thấp có phải tôi bị acide Uric nên nên có ăn kiêng. Kiêng quá nên thiếu đạm? Dẫn đến Ure thấp?
    2- Sao bilirubin lại còn cao như vậy? Trong lúc WBC cứ xuống dần, từ 7,19 lúc còn uống dexa, liều 4mg ngày, xét nghiệm đầu tháng 9, BS không cho uống nữa, WBC xuống 5,43, giờ 15 ngày sau còn 4,88? Dù còn ngưỡng an toàn nhưng tôi vẫn lo
    Rất mong BS giải đáp. Cảm ơn nhiều.
    Ure tạo thành do chuyển hóa đạm. Có thể do lần trước bạn ăn kiêng khem quá mức nên lần này hơi thấp. Nên ăn uống vừa mức thôi, đừng kiêng khem quá. Còn việc bili còn cao như vậy thì cũng đừng quá lo, bạn còn đang theo dõi định kì mà, bạch cầu ở mức này vẫn còn an toàn, chưa có chỉ định điều trị tiếp, chỉ theo dõi thôi là được !

  8. #38
    tm04hn Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Oct 2011
    Bài viết
    29

    Angry Không hiểu mình có thật sự hết bệnh không nhỉ?

    Vậy là đã hơn hai tháng mình không dùng thuốc, từ ngày 19 tháng 9 đến ngày khám lại, ngày 21 tháng 11 năm 2013 Lần này, BS. bv Đa khoa Đà Nẵng chỉ cho xét nghiêm công thức máu chứ không cho xét nghiệm hgoas sinh. BS bảo 3 tháng mới xét nghiệm hoá sinh một lần. BS bảo thì nghe nhưng cũng lo lắm. Kết quả như sau:
    WBC 4,62 (4 - 10).
    RBC 4,43(4 - 5). HGB 137 (120 - 160)
    PLT 223 (150 - 450)
    Cái NEU% hơi thấp chút. MCHC cũng vậy
    BS bảo ổn định rồi, không cho thuốc gì nữa. Còn mình. thấy người cũng khoẻ nhưng có cảm giác hơi mỏi xương cốt. Thế là xin mấy viên Vitamin D (30v ngày 1 v). Mình bảo BS bilirubin hơi cao và chìa cái kết quả khám bil lần trước bil TP đến 25 lận. BS bảo cũng khoogn cao mấy, hơn nữa, thấy mắt mình cũng không vàng.
    BS hẹn 2 tháng sau khám lại.
    Không hiểu mình có thật sự hết bệnh không nhỉ?
    Lần sửa cuối bởi tm04hn, ngày 26-11-2013 lúc 04:06 PM.

  9. #39
    Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
    Ngày tham gia
    Jun 2011
    Bài viết
    30,401

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi tm04hn Xem bài viết
    Vậy là đã hơn hai tháng mình không dùng thuốc, từ ngày 19 tháng 9 đến ngày khám lại, ngày 21 tháng 11 năm 2013 Lần này, BS. bv Đa khoa Đà Nẵng chỉ cho xét nghiêm công thức máu chứ không cho xét nghiệm hgoas sinh. BS bảo 3 tháng mới xét nghiệm hoá sinh một lần. BS bảo thì nghe nhưng cũng lo lắm. Kết quả như sau:
    WBC 4,62 (4 - 10).
    RBC 4,43(4 - 5). HGB 137 (120 - 160)
    PLT 223 (150 - 450)
    Cái NEU% hơi thấp chút. MCHC cũng vậy
    BS bảo ổn định rồi, không cho thuốc gì nữa. Còn mình. thấy người cũng khoẻ nhưng có cảm giác hơi mỏi xương cốt. Thế là xin mấy viên Vitamin D (30v ngày 1 v). Mình bảo BS bilirubin hơi cao và chìa cái kết quả khám bil lần trước bil TP đến 25 lận. BS bảo cũng khoogn cao mấy, hơn nữa, thấy mắt mình cũng không vàng.
    BS hẹn 2 tháng sau khám lại.
    Không hiểu mình có thật sự hết bệnh không nhỉ?
    Bạn vẫn đang trong giai đoạn theo dõi nhưng với kết quả khả quan như vậy thì tôi thấy hiện tượng thực bào hiện tại quả là đang ngưng tiến triển đấy !

  10. #40
    tm04hn Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Oct 2011
    Bài viết
    29

    Lightbulb Cho hỏi

    ĐÃ BỐN THÁNG QUA, TÔI, PHẠM HỮU BỐN, KHÔNG CÒN UỐNG DEXA
    Tôi vừa đi xét nghiệm máu và hoá sinh
    CỤ THỂ XÉT NGHIỆM MÁU :
    RBC, WBC, PLT ĐỀU ĐỦ, LẦN LƯỢT LÀ 4,88 (HGB 147); 5,09 VÀ 236 . Các chỉ số phụ đều bình thường.
    HÓA SINH:
    Bilirubin TP 18,7 <17umol/L>
    Bilirubin TT 4,7 <4,3>
    Bilirubin GT 14 <12,7>
    Xét nghiện thận và gan đều trong ngưỡng bình thường (Chỉ có 3 xét nghiệm hoá sinh thôi)
    Bác sĩ bào bilirubin như vậy cũng không hề chi, không ảnh hưởng đến sức khoẻ
    Nhưng tôi cũng hơi lo, không hiểu tại sao nó không về ngưỡng bình thường?

  11. #41
    Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
    Ngày tham gia
    Jun 2011
    Bài viết
    30,401

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi tm04hn Xem bài viết
    ĐÃ BỐN THÁNG QUA, TÔI, PHẠM HỮU BỐN, KHÔNG CÒN UỐNG DEXA
    Tôi vừa đi xét nghiệm máu và hoá sinh
    CỤ THỂ XÉT NGHIỆM MÁU :
    RBC, WBC, PLT ĐỀU ĐỦ, LẦN LƯỢT LÀ 4,88 (HGB 147); 5,09 VÀ 236 . Các chỉ số phụ đều bình thường.
    HÓA SINH:
    Bilirubin TP 18,7 <17umol/L>
    Bilirubin TT 4,7 <4,3>
    Bilirubin GT 14 <12,7>
    Xét nghiện thận và gan đều trong ngưỡng bình thường (Chỉ có 3 xét nghiệm hoá sinh thôi)
    Bác sĩ bào bilirubin như vậy cũng không hề chi, không ảnh hưởng đến sức khoẻ
    Nhưng tôi cũng hơi lo, không hiểu tại sao nó không về ngưỡng bình thường?
    Mức độ tăng của bilirubin như vậy không có ý nghĩa bất thường vì chỉ tăng nhẹ hơn ngưỡng 1 ít thôi bạn ạ, cũng đừng quá lo lắng. Bạn là trường hợp rất hiếm thoái lui thực bào máu mà tôi gặp đấy !

  12. #42
    Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
    Ngày tham gia
    Jun 2011
    Bài viết
    30,401

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi will_tuner Xem bài viết
    Vợ mình có triệu chứng sốt về đêm,gan to lách to,xét nghiệm máu thiếu 3 dòng,bs nói bị mắc hội chứng thực bào, nói đây là giai đoạn đầu của ung thư. Nhưng mình theo dõi một số bài viết thì thấy k thấy đề cập tới bệnh này với ung thư. Liệu vợ mình có thể chữa khỏi bệnh,và bệnh này có fai là 1 dạng của ung thư không,mong các bs chỉ giúp
    Đây không phải là dạng của ung thư đâu bạn. Vợ bạn được khám ở đâu ? Tốt nhất cho vợ bạn đi khám và xét nghiệm tại bv Truyền máu huyết học nhé !

  13. #43
    will_tuner Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Apr 2014
    Bài viết
    2

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi Bs.ThienHuong Xem bài viết
    Đây không phải là dạng của ung thư đâu bạn. Vợ bạn được khám ở đâu ? Tốt nhất cho vợ bạn đi khám và xét nghiệm tại bv Truyền máu huyết học nhé !
    Vợ mình đang điều trị tại khoa huyết học bệnh viện bạch mai. Bs kết luận như vây. Mình thấy bs ở đó truyền nhìu loại thuốc mình chỉ bit 1 trong số đó là dexa và Etoposide 20mg/ml. Đã nhập viện dc 1 tháng rồi mà tình trạng đang có chiều hướng xấu đi. Hiện giờ lại hay bị sốt và xuất huyết dưới da và đi ngoài ra máu. Bs tư vấn giúp mình với
    Lần sửa cuối bởi will_tuner, ngày 01-05-2014 lúc 06:22 AM.

  14. #44
    Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
    Ngày tham gia
    Jun 2011
    Bài viết
    30,401

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi will_tuner Xem bài viết
    Vợ mình đang điều trị tại khoa huyết học bệnh viện bạch mai. Bs kết luận như vây. Mình thấy bs ở đó truyền nhìu loại thuốc mình chỉ bit 1 trong số đó là dexa và Etoposide 20mg/ml. Đã nhập viện dc 1 tháng rồi mà tình trạng đang có chiều hướng xấu đi. Hiện giờ lại hay bị sốt và xuất huyết dưới da và đi ngoài ra máu. Bs tư vấn giúp mình với
    Việc điều trị đang đúng là hướng đến thực bào máu đấy bạn. Giai đoạn của vợ bạn đang trong giai đoạn cấp tính. Bệnh trong giai đoạn cấp rất nặng, tiên lượng xấu, nếu qua được thì vẫn phải điều trị lâu dài. Bạn cần tư vấn cụ thể gì tôi sẽ giúp !

  15. #45
    will_tuner Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Apr 2014
    Bài viết
    2

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi Bs.ThienHuong Xem bài viết
    Việc điều trị đang đúng là hướng đến thực bào máu đấy bạn. Giai đoạn của vợ bạn đang trong giai đoạn cấp tính. Bệnh trong giai đoạn cấp rất nặng, tiên lượng xấu, nếu qua được thì vẫn phải điều trị lâu dài. Bạn cần tư vấn cụ thể gì tôi sẽ giúp !
    Hiện tại vợ mình bụng càng ngày càng to,k ăn được gì. Lại bị đi ngoài nhiều lần,sốt triền miên. Ng rất yếu. Mà đợt nghỉ lễ kéo dài,bs chữa bệnh cho mình thì đang nghỉ lễ chỉ có bs khác trực,họ bảo phải chờ bs điều trị trực tiếp mới cho thuốc dc. Bệnh càng ngày càng nặng mà fải chờ hết ngày lễ,mình sốt ruột quá,thấy sợ những cơn sốt và cái bụng đang to dần. Bs có cách nào hạ sốt hiệu quả,và giúp cái bụng k to lên nữa k?

 

 
Trang 3 của 4 Đầu tiênĐầu tiên 1234 CuốiCuối

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •