[LEFT]Rất nhiều chúng ta, người nào cũng đã từng 1 lần bị nhiệt miệng trong đời. Nhiệt miệng làm cho cho người bệnh bị đau đớn, bất tiện, đặc biệt là lúc ăn uống và trò chuyện. Cho nên lúc bị nhiệt miệng bất kỳ người nào cũng muốn thoát khỏi nó thật nhanh. Dù thế không phải người nào cũng biết bí quyết chữa nhiệt miệng sao cho nhanh và hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn bạn những bí quyết chữa nhiệt miệng đơn giản tại nhà.

Chườm đá lạnh
Rất đơn giản, bạn hãy lấy một viên đá nhỏ ngậm vào trong miệng. Hơi lạnh của viên đá sẽ làm chậm giai đoạn lưu thông máu tại vết loét từ đó giúp giảm đau và sưng hiệu quả.
Pha nước súc miệng
Thường xuyên súc miệng bằng nước súc miệng tự pha cũng là cách giúp bạn chữa nhiệt miệng hiệu quả. Bí quyết thực hiện như sau: Chuẩn bị 1 thìa cà phê baking soda, hai thìa nước ép nha đam, 1 cốc nước nóng ấm. Hòa đều 3 cốc với nhau sau đấy tiến hành súc miệng. Ngậm một ngụm nhỏ và súc miệng trong vòng 10 giây. Lặp đi lặp lại cho đến lúc hết nước súc miệng. Hàng ngày thực hiện liên tục bạn sẽ thấy tình trạng bị nhiệt miệng sẽ sớm được cải thiện.
Bổ sung vitamin B hoặc sắt
Có 1 số nghiên cứu chỉ ra rằng, thiếu vitamin B ( đặc biệt là vitamin b12 và b1 ) và sắt cũng gây nên nhiệt miệng. Do đó, một trong số các phương pháp chữa nhiệt miệng nhanh chóng biến mất đấy là bổ sung vitamin B hoặc sắt.
Cách chữa nhiệt miệng bằng sữa chua
Nghe thì có vẻ không liên quan lắm nhưng đã có nghiên cứu chứng minh rằng nếu như mỗi ngày ăn một cốc sữa chua sẽ rất tốt cho việc chữa khỏi nhiệt miệng. Khi những lợi khuẩn trong sữa chua đi qua miệng sẽ chữa lành vết nhiệt, và mẫu mịn, mát của sữa chua giúp giảm đau.
Giấm táo
Bạn đã bao giờ dùng giấm táo để chữa nhiệt miệng chưa? nếu như chưa thì hãy thử ngay bữa nay nhé. Trong giấm táo có chứa axit acetic, mang khả năng diệt vi khuẩn đồng thời gia tăng các lợi khuẩn. Giấm táo chủ yếu có vai trò như 1 kháng sinh đối với nhiệt miệng. Cách thức chữa nhiệt miệng đơn giản như sau.
Giấm táo pha cùng với nước ấm với tỉ lệ 1:1. sử dụng hàng ngày tình trạng nhiệt miệng sẽ thuyên giảm.
Viên ngậm kẽm
Cả nhà có biết rằng, thiếu kẽm cũng là nguyên nhân khiến cho bạn có thể bị nhiệt miệng. Có một nghiên cứu sơ bộ chỉ ra rằng, việc bổ sung thêm 150 mg kẽm mỗi ngày sẽ giúp làm hạ nhiệt miệng trong khoảng 50 tới 100%. Cho nên, ngậm một viên kẽm tốt và chất lượng là phương pháp tốt nhất để nhanh chóng chữa bệnh nhiệt miệng hiệu quả.
Sử dụng chè
Chất tannin trong chè có khả năng làm giảm những triệu chứng của bệnh nhiệt miệng rất tốt. Vì vậy khi bị nhiệt miệng, bạn có thể sử dụng túi chè lọc ướt đắp vào vết loét để giảm đau và kháng viêm.

[
/LEFT]