Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  TinY Guest

  Mặc định Bữa ăn của trẻ không nên kéo dài quá 30 phút

  Nếu bữa ăn đã kéo dài nửa tiếng và bé không muốn há miệng ra để mẹ đút nữa thì bạn nên ngừng lại, vì bữa càng kéo dài, bé càng sợ ăn.

  "Con trai tôi 12 tháng tuổi, nặng 11,5 kg, dài 78 cm. Trước nay bé ăn ngày ba bát cháo và ba cữ sữa, mỗi lần ăn mất 20 phút. Một tuần vừa qua bé không chịu ăn và hay ngậm, có hôm mím miệng không cho mẹ đút cháo, mỗi bữa mất một tiếng đến tiếng rưỡi mà không hết bát. Hiện cháu thà uống sữa chứ không chịu ăn cháo. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên".

 2. #2
  TinY Guest

  Mặc định

  Với cân nặng và chiều cao hiện tại, chị có thể yên tâm là con trai mình phát triển quá tốt, riêng cân nặng còn vượt chuẩn đến gần 2 kg và cháu đang có nguy cơ bị thừa cân, béo phì. Do đó, biện pháp chống biếng ăn hợp lý nhất với con trai chị bây giờ là không cho ăn khi trẻ không muốn ăn.

  Mỗi bữa, bạn chỉ nên cho con ăn trong 30 phút, nếu cháu không ăn nữa thì thôi. Lượng sữa cũng chỉ nên cho uống 500 ml mỗi ngày. Các bữa ăn nên cách nhau bốn giờ, ngoài ra chị không nên cho bé ăn vặt.

  Mặt khác, chị có thể đổi cháo sang cơm nát hoặc mỳ, bún, phở xem sao, vì có thể cháu đã quá chán cháo rồi nên không chịu ăn. Việc đổi sang món khác cho bé thay đổi khẩu vị sẽ khiến bé hứng thú với ăn uống hơn.

  BACSI.com

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •