Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  bin281 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  May 2009
  Bài viết
  1

  Mặc định Bị thủng màng nhĩ có thể tự lành được không?

  Cháu nhà em mới được 16 tháng tuổi nhưng trong lúc ngoáy tai cho cháu em đã sơ ý làm thủng màng nhĩ tai cháu, cho em hỏi như vậy màng nhĩ tai của cháu có thể tự lành được không. Nếu không thì em phải làm thế nào xin bác sĩ chỉ dùm. Em cảm ơn nhiều!

 2. #2
  TinY Guest

  Mặc định

  Làm cha mẹ ai cũng lo lắng cho con cái, tôi rất cảm thông với gia đình bạn. Nhưng trước hết chúng ta cần phân tích rõ tình trạng của cháu để có cách xử trí thích hợp.

  Đối với trẻ em, đa số trường hợp thủng nhĩ do chấn thương lỗ nhỏ dưới 3mm đều có thể tự lành.

  Lỗ thủng càng lớn thì khả năng lành tự nhiên càng thấp. Nhưng nếu màng nhĩ thủng rồi, không có khả năng lành lại được cũng không phải lo lắng lắm, vì khi cháu lớn lên chúng ta sẽ thực hiện phẫu thuật vá nhĩ lại cho cháu.

  Trong thời gian chờ đợi đến lúc có thể vá nhĩ được, thường là trên 6 tuổi, bé vẫn có thể nghe gần như bình thường để phát triển ngôn ngữ và khôn lớn như mọi đứa trẻ khác chứ không bị điếc hẳn như trong dân gian thường nói, bạn không nên quá lo. Bởi lẽ tai chúng ta nghe được do sự dẫn truyền của đường xương theo xương sọ vào tai trong, và đường không khí qua màng nhĩ chuỗi xương con rồi cũng vào tai trong. Khi màng nhĩ bị thủng, sự dẫn truyền bằng đường khí giảm đi nhưng không có nghĩa là tai đó không nghe được hay điếc hoàn toàn như trong dân gian thường hiểu sai lệch.

  Điều quan trọng nhất hiện nay bạn có thể làm cho bé là giữ vệ sinh tai bé thật tốt, không để nước vào, đồng thời đưa bé đến khám bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để đánh giá tình trạng lỗ thủng chính xác, qua đó sẽ có kế hoạch theo dõi hoặc điều trị phù hợp.(tuoitre)

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •