Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  trang_coca Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Oct 2009
  Bài viết
  0

  Unhappy Bé bị tồn tại ống rốn niệu


  Bé nhà emđược 2 tháng nạng 6 kg.cao58cm. Bị chảy nước ờ rốn đi siêu âm thì bị tồn tại ống rốn niệu.chấn đoán là phải mổ.xin cho em hỏi co trường hợp nào không mổ hay không?nếu mổ thì vết mổ có to không hay nội soi? Bé con nhỏ quá co gây mê không hay gây tê không?bao lâu bé khỏe lai và về nhà em lo quá vì con em nhỏ quá.nhò tư vấn dùm em với.
  bé nhà em con bị dính lưỡi xin hòi phải làm sao.có cắt không.bao lâu thì cắt được?co ảnh hưởng gì đến vi65c bé bú không?
  mong trả lới gấp cám ơn nhiều!

 2. #2
  thisisme Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Aug 2008
  Bài viết
  339

  Mặc định

  Trường hợp cái rốn của bé bác sĩ đã kết luận là phải mổ rồi bạn nên chuẩn bị tâm lý là như vậy đi thì tốt hơn là tìm cách để không mổ.

  Trường hợp cái lưỡi mời bạn đọc bài của thuocbietduoc tư vấn 1 trường hợp trẻ cũng 6 tháng bị dính lưỡi:

  Theo thư bạn mô tả thì có thể bé bị dính thắng lưỡi. Dây thắng lưỡi là lớp màng mỏng niêm mạc dưới lưỡi. Nếu thắng luỡi ngắn và làm hạn chế cử động bình thường của đầu lưỡi thì gọi là dính thắng lưỡi - một dị tật bẩm sinh nhẹ.

  Trẻ bị dính thắng lưỡi có thể do thắng lưỡi quá ngắn, cũng có giả thuyết cho rằng do di truyền, do đó không có cách nào phòng ngừa được.

  Dính thắng lưỡi gặp khoảng 4%-5% ở trẻ sơ sinh, gặp ở nam nhiều hơn nữ với tỷ lệ 3:1.

  Chỉ định cắt thắng lưỡi tùy thuộc mức độ dính thắng lưỡi nhiều hay ít và có ảnh hưởng đến việc bú, phát âm của trẻ.

  Trước đây dính thắng lưỡi thường được chỉ định cắt sớm ngay sau khi được chẩn đoán. Ngày nay người ta có khuynh hướng chờ một thời gian sau, để giảm thiểu nguy cơ tác dụng phụ của gây tê, chảy máu và nhiễm trùng sau phẫu thuật.

  Những trường hợp trẻ bị dính thắng lưỡi ít hoặc dây thắng lưỡi mỏng thì không cần phải can thiệp phẫu thuật. Do đó có những trẻ bị dính thắng lưỡi ngay sau khi sinh chỉ cần theo dõi và chỉ can thiệp khi nào trẻ bú khó.

  Khi phát hiện trẻ bị dính thắng lưỡi, cha mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện nhi để được đánh giá chính xác mức độ bị dính thắng lưỡi nhiều hay ít và có cần phải cắt hay không.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •