Thưa bác sĩ,

2-3 năm nay tôi thường hay bị đau nhức mắt. Mỗi lần bị 2 mắt tôi nhức mỏi, đau lâu kéo theo đau 2 bên thái dương, rất đau và khó chịu không làm được gì, thị lực vẫn tốt. Thường bị vào buổi chiều trở đi và hết đau khi ngủ đậy vào sáng hôm sau.

Công việc tôi phải ngồi máy tính cả ngày tuy nhiên những hôm không làm mắt cũng có thể mỏi. Trước tết tôi có đi khám, BS nói tôi bị đau dây thần kinh hốc mắt, và cho thuốc điều trị. Bệnh có đỡ nhưng chỉ 2 tháng sau bệnh đau mắt lại tái phát số lần bị tăng dần. Xin hỏi BS mắt tôi bị bệnh gì và hướng điều trị như thế nào? Bệnh về mắt thì nên ăn và không nên ăn những gì? Tôi xin chân thành cảm ơn! - (Thu Thảo - [email protected])Ảnh minh họa

TTƯT.BS CK2 Nguyễn Thế Hồ:

Bạn Thảo thân mến,

Theo bạn mô tả chỉ với 1 triệu chứng đau nhức mắt không thôi thì thật khó để biết bệnh của bạn là gì. BS cần biết thêm 1 số thông tin nữa như thị lực, số đo nhãn áp,…

Theo tôi, trước hết bạn cần kiểm tra tật khúc xạ trước như đo độ cận, loạn, viễn thị. Vì làm việc nhiều với máy vi tính mà nếu có tật khúc xạ thường mắt sẽ đau nhức sau một ngày làm việc và nghỉ ngơi sẽ bớt. Nếu không do tật khúc xạ, thì mắt thường đau nhức do bệnh lý như Glaucoma hay viêm màng bồ đào. Tuy nhiên những bệnh này thường kèm theo giảm thị lực.

Do không xác định được bạn bị bệnh gì nên không thể tư vấn giúp bạn các điều trị, nếu cần bạn có thể cung cấp thêm thông tin chúng tôi sẽ rất sẵn lòng hỗ trợ.

Còn vấn đề dinh dưỡng khi bị bệnh mắt thì thường ít đặt ra với một người không bị suy dinh dưỡng. Bạn chỉ cần ăn đầy đủ thịt, cá, trứng, sữa và rau quả là quá tốt rồi bạn nhé!

Thân chào bạn!

BACSI.com
(Theo Alobacsi)