Thưa bác sĩ,

Em bị nhiễm vi rút HSV (herpes sinh dục) đã 4 năm nay, ngoài các biểu hiện nổi mụn, đau ngứa ở cơ quan sinh dục thì mắt em còn bị đỏ hơn rất nhiều so với lúc chưa bị. Các tia máu ở mắt nổi nhiều hơn, đặc biệt lúc vừa ngủ dậy. Lúc đó mắt đỏ ngầu trông rất đáng sợ, sau 1 lúc sau thì giảm dần, nhưng không đau và không giảm thị lực.

Hiện tượng này kéo dài từ khi em mắc bệnh đến nay. Xin hỏi đây là hiện tượng gì và có thể chữa trị cho mắt hết đỏ được không?

Xin chân thành cảm ơn BS! - (Ngọc Hà – Tuyên Quang)TTƯT.BS CK2 Nguyễn Thế Hồ: Bạn Hà thân mến,

Triệu chứng chủ yếu ở mắt của bạn là đỏ mắt và đặc biệt càng đỏ hơn khi mới thức dậy. Mắt không hề ngứa, không đau, không tiết dịch nhầy và cũng không giảm thị lực. Với những thông tin như vậy tôi thấy mắt bạn không hề bị viêm do Herpes mà khả năng rất nhiều do khô mắt.
Ở một số người do mắt nhắm không kín lắm khi ngủ nên thường bị khô mắt lúc ngủ. Khi thức dậy mắt biểu hiện đỏ nhiều nhưng khi bạn chớp mắt một lúc mắt được bôi trơn láng trở lại và bớt đỏ.

Để điều trị khô mắt ngoài thuốc uống thêm như Vitamine A và thuốc nhỏ nước mắt nhân tạo vài lần trong ngày. Bệnh nhân cũng cần dùng thêm loại gel nước mắt nhân tạo trước khi ngủ. Bạn cần tìm thêm một số nguyên nhân có thể gây khô mắt như môi trường làm việc học hành đặc biệt là trong phòng máy lạnh suốt ngày hoặc kiểm tra mắt có bị tật khúc xạ gì không.

Thân chào bạn!

BACSI.com (Theo Alobacsi)