Hưởng ứng tuần lễ Glôcôm thế giới, sáng 15/3 bệnh viện Mắt thành phố sẽ tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 250 bệnh nhân bị cườm nước ở mắt. Người bệnh có nhu cầu có thể đăng ký trước qua điện thoại.Glôcôm hay còn gọi bệnh cườm nước ở mắt, là bệnh nguy hiểm thường gặp trong nhãn khoa. Đôi mắt khỏe mạnh luôn có sự cân bằng giữa lượng dịch (thủy dịch) được tiết ra từ thể mi và lượng dịch được dẫn lưu ra ngoài qua một bộ phận gọi là vùng bè. Khi đường dẫn lưu ra ngoài bị cản trở sẽ gây ra tăng áp lực trong mắt và gây tổn hại lên dây thần kinh thị giác, gây ra bệnh glôcôm.

Những người trên 40 tuổi; người có tiền sử gia đình bị glôcôm, viễn thị cao, góc tiền phòng hẹp là đối tượng có nguy cơ dễ mắc bệnh glôcôm. Tại Việt Nam, bệnh này là nguyên nhân thứ hai gây mù sau đục thủy tinh thể. Nạn nhân của bệnh Glôcôm thường không thể nhận biết được bệnh, khi phát hiện thị lực đã giảm cũng là lúc bệnh ở giai đoạn nặng vì thế số người mắc bệnh còn rất nhiều trong cộng đồng nhưng chưa được phát hiện.

Cho đến nay chưa có phương pháp nào giúp phòng bệnh glôcôm hiệu quả. Nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời bệnh sẽ gây mù vĩnh viễn. Trước những nguy hiểm của bệnh Glôcôm và hưởng ứng tuần lễ Glôcôm thế giới, ngày 12/3 PGS/TS/BS Trần Anh Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Mắt thành phố cho biết, bệnh viện sẽ tổ chức khám bệnh, tầm soát, tư vấn về mắt và phát thuốc miễn phí cho 250 bệnh nhân.

Đối tượng của đợt khám bệnh và phát thuốc miễn phí này là những người có nguy cơ mắc bệnh Glôcôm cao như: Người trên 45 tuổi; người có bệnh tim mạch, tiểu đường; hoặc gia đình từng có tiền sử mắc bệnh glôcôm. Buổi khám bệnh diễn ra vào sáng 15/3, tại hội trường lầu 1 của bệnh viện Mắt (số 280 Điện Biên Phủ, Q.3). Bệnh nhân có thể đăng ký trước qua số điện thoại: 39115400.

Vân Sơn
nguồn dantri.com.vn
BACSI.com