Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  chuot_mickey Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2012
  Bài viết
  5,773

  Mặc định Sụp mi mắt - Điều trị như thế nào?

  Tôi 36 tuổi, vài năm gần đây mi mắt tôi cứ bị kéo xuống làm giảm khả năng nhìn và ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Đi khám, bác sĩ nói tôi bị sụp mi.

  Xin quí báo tư vấn giúp tôi nguyên nhân và cách điều trị căn bệnh này. - Nguyễn Thị Xuân (Bắc Ninh).  Ảnh minh họa (nguồn Internet)

  Mi được coi là sụp xuống khi bờ mi trên che lấp quá 1/3 trên chiều cao của lòng đen (giác mạc). Sụp mi ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ hơn là chức năng của cơ quan thị giác. Tuy vậy, nếu có sụp mi nặng thì sức nhìn của mắt có thể bị ảnh hưởng do mi võng xuống che lấp mất tầm nhìn.

  Sụp mi có thực sự tồn tại hay không phải nhờ kết luận của bác sĩ nhãn khoa, bởi lẽ có những dấu hiệu gây “giả sụp mi” trong bệnh cảnh của: nhãn cầu bên tổn thương bị thụt vào, mắt bên kia bị lồi ra do nhiều nguyên nhân khác nhau... Điều trị sụp mi sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra sụp mi: do tổn thương của thần kinh chi phối cơ nâng mi hay do bệnh lý của cơ nâng mi

  Điều trị nội khoa: Trong sụp mi do bệnh nhược cơ, người ta dùng các thuốc ức chế men cholinesteras, corticosteroid liều cao... để làm tăng hoạt tính co của cơ nâng mi trên.

  Điều trị ngoại khoa: Phẫu thuật cắt hay xạ trị tuyến ức được coi là phương pháp hữu hiệu để điều trị bệnh nhược cơ, một nguyên nhân đã được biết đến từ lâu gây ra sụp mi.

  Phẫu thuật mắt: Nhằm điều trị sụp mi khi các nguyên nhân gây sụp mi do bệnh lý toàn thân không thể khắc phục được. Người ta sẽ dùng một số phẫu thuật nhằm tăng hoạt lực của cơ nâng mi trên để giải quyết tình trạng sụp mi: cắt ngắn cơ, gấp cơ, dùng vật liệu sinh học nhân tạo hay tự thân để làm khỏe cơ nâng mi trên...

  Hiện nay, bệnh sụp mi có thể điều trị ở chuyên ngành nhãn khoa và phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu bị sụp mi, bạn nên đi khám để nhận được tư vấn điều trị.

  ThS. Hoàng Châu


  ​BACSI.com ​(Theo Sức khỏe & Đời sống)

 2. #2
  simi.vn Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Nov 2012
  Bài viết
  29

  Mặc định

  Kính Tập Mắt không rõ có chữa đc không nhỉ http://kinhtapmat.com/

 

 

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •