Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  suckhoe01 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2012
  Bài viết
  4,711

  Mặc định Phải làm gì khi bị hóa chất hay dị vật bắn vào mắt?

  Tôi là thợ vôi ve nên thường bị bụi xây dựng bắn vào mắt nên hay bị đau mắt và đỏ mắt. Xin BS hướng dẫn cách xử trí khi bị hóa chất cũng như dị vật bắn vào mắt?

 2. #2
  grandis Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jan 2013
  Bài viết
  23

  Mặc định

  mình là kỹ sư môi trường chuyện ra công trình bị dị vật bay vào mắt hay làm thí nghiệm bị hóa chất bắn vào mắt là điều ko thể tránh khỏi, đây là kinh nghiệm riêng của mình nếu bị dị vật, hó chất bắn vào mắt đầu tiên phải lấy 1 thau nước sạch úp mặt vào thau mở mắt ra và chớp mắt cho dị vật, hóa chất được đẩy ra ngoài, sau đó nếu thấy mắt vẫn ko bớt đặc biệt là với hóa chất phải ngay lập tức đến trung tâm y tế gần nhất tuyệt đối ko được dụi mắt dưới mọi hình thức sẽ làm cho tình trang tồi tệ thêm

 3. #3
  Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  30,401

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi suckhoe01 Xem bài viết
  Tôi là thợ vôi ve nên thường bị bụi xây dựng bắn vào mắt nên hay bị đau mắt và đỏ mắt. Xin BS hướng dẫn cách xử trí khi bị hóa chất cũng như dị vật bắn vào mắt?
  Trong sinh hoạt hoặc lao động, có thể chúng ta bị một loại hóa chất nào đó như dầu gội đầu, chất sơn móng tay, thuốc nhuộm tóc, thậm chí là vôi tôi hay axit bắn vào mắt. Ngay sau khi bị hóa chất bắn vào mắt cần bình tĩnh xử trí như sau:

  Rửa mắt bằng nước sạch, dùng khăn sạch, ấm có nhúng nước phủ ngay lên mắt trong ít nhất 20 phút, sau đó đứng vào vòi nước ấm để tạo ra dòng nước ấm, nhẹ nhàng chảy từ trán xuống bên mắt bị tổn thương hoặc dòng nước chảy qua sống mũi nếu cả hai mắt đều bị tổn thương. Hoặc cúi đầu, nghiêng qua một bên, mở mắt tổn thương dưới vòi nước chảy nhẹ. Trẻ em có thể đặt nằm trong bồn hoặc chậu tắm, trong khi bạn để vòi nước chảy nhẹ nhàng từ trán xuống bên mắt tổn thương của trẻ hoặc chảy giữa sống mũi nếu cả hai mắt đều bị tổn thương. Nên nhớ cần thực hiện trong ít nhất 20 phút.

  Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch để chắc chắn đã loại bỏ hoàn toàn hóa chất khỏi tay.

  Không day ấn hay dụi mắt vì có thể làm tổn thương mắt nặng hơn.

  Không đặt bất cứ thứ gì ngoại trừ nước vào mắt và không nhỏ bất cứ thứ thuốc nhỏ mắt nào vào mắt trừ khi không có chỉ định của bác sĩ. Chuyển ngay đến bệnh viện để khám cấp cứu ngay. Nếu cần thiết, có thể gọi cấp cứu 115 hoặc đến cơ sở y tế gần nhất. Mang theo lọ đựng hóa chất đến phòng khám cấp cứu. Nên đeo kính râm chống nắng, do mắt bị tổn thương rất nhạy cảm với ánh sáng.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •