Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  bau_troi_xanh Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  7

  Mặc định Nhỏ nhầm Povidine vào mắt

  Đang lúc học hành căng thẳng, tính nhỏ nước mắt nhân tạo, vớ tay lấy nhầm rồi nhỏ nhầm 1 giọt Povidine (Povidon Iod 10%) vào mắt. Đã rửa mắt ngay lập tức bằng nước sạch. Có triệu chứng xốn mắt nên đi thẳng vô Opthalmology Dep. trong trường, được 1 cô BS trẻ kê toa thuốc mắt chứa rifampicin ( Oculogutta rifampicin ) với liều : nhỏ 5 lần / ngày trong 7 ngày.

  Mình có hỏi tại sao ko rửa mắt và tại sao lại cho nhỏ thuốc này. Cô BS ko trả lời : có biến chứng thì quay lại đây.

  Mình vẫn còn rất lo lắng nên có ai hiểu biết trả lời dùm mình gấp tại sao lại dùng rifampicin? Nếu nhỏ nhầm Povidon thì ngoài rửa mắt bằng nước sạch ngay lập tức, có phải dùng thêm dung dịch rửa mắt nào khác ko? Cảm ơn các bạn nhiều

 2. #2
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Mặc định

  Trong dung dịch povidine người ta sản xuất không hề vô trùng (nguyên tắc của tất cả các thuốc nhỏ mắt là phài hoàn toàn vô trùng) Đồng thời hoạt chất iode có trong thuốc sẽ có thể gây tổn thương cho mắt từ đó tạo cơ hội cho vi trùng phát triển. Vì vậy bác sỹ cho bạn nhỏ thuốc kháng sinh rifampicin là để phòng ngừa bội nhiễm vi trùng.

  Khi sự cố xảy ra bạn đã lập tức rửa với nước sạch thì tất cả hóa chất đã trôi hết rồi (povidine tan trong nước mà bạn) nên không cần dùng thêm thuốc nào đâu bạn.

  Chuc bạn mạnh khỏe, và thi cử gặp nhiều thành công

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •