Những đêm thức trắng vui xuân làm xuất hiện quầng thâm mắt; những buổi tiệc họp mặt đầu năm dồn dập làm rối loạn chế độ ăn uống, gây tăng bọng mỡ mắt trông nặng nề.


Quầng thâm mắt tuy không ảnh hưởng sức khỏe, nhưng lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ vì trông bạn mệt mỏi, kém tươi. Bạn có thể nhanh chóng giảm bớt bọng mắt và quầng thâm bằng những sản phẩm trong tự nhiên, hoặc sẵn có trong chính gian bếp.

Muỗng inox lạnh. Có tác dụng làm co mạch máu, nhờ đó giảm bọng mắt và quầng thâm khu vực quanh mắt.

Thực hiện: Dùng sáu muỗng inox bỏ vào ngăn đá khoảng 45 phút. Sau đó lấy hai muỗng úp lên bầu mắt, khi muỗng hết lạnh, chuyển sang hai muỗng mới, thực hiện sáu lần, mắt bạn tươi tắn trở lại.


Sữa lạnh. Tương tự, sữa để lạnh giúp làm co mạch máu và giảm vết thâm quầng. Đặc biệt, chất béo có trong sữa nguyên kem còn có khả năng làm dịu làn da khô vàsưng tấy.

Thực hiện: Dùng sữa nguyên kem đổ vào chén, để trong ngăn mát khoảng một giờ. Sau đó dùng miếng bông gòn nhúng vào chén sữa, vắt nhẹ và đắp lên mắt. Khi bông hết lạnh, nhúng miếng bông vào sữa lạnh, cứ thế đắp khoảng 15 phút bạn vừa giảm chứng thâm quầng, vừa mịn da quanh mắt.

Lòng trắng trứng. Không chỉ làm mịn da, se khít lỗ chân lông, vitamin B12 có nhiều trong lòng trắng trứng có thể cải thiện lưu thông máu.

Thực hiện: Đập lấy lòng trắng trứng, nhỏ vào hai giọt chanh, đánh cho hỗn hợp hòa tan, sau đó dùng bông gòn nhúng vào trứng quét lên vùng da quanh mắt. Để khô khoảng 15 phút, sau đó dùng nước lạnh (tuyệt đối không chà xát mạnh tay) rửa cho thật sạch. Thoa ngay kem dưỡng.

Trà. Trong số các loại trà, trà hoa cúc được xem là loại thuốc kháng viêm tự nhiên, nhanh chóng làm dịu bọng mắt và vết thâm quầng quanh mắt. Ngoài ra, trong trà đen có chứa các hoạt chất tannin và cafein có tác dụng làm dịu vết sưng, làm co thắt mạch máu.

Thực hiện: Dùng hai túi trà cho vào nước sôi trong năm phút. Sau đó đặt túi trà vào trong tủ lạnh khoảng 15 phút. Lấy ra đặt trực tiếp lên mắt và nằm thư giãn trong 15 phút.


Theo alobacsi.vn