Khám mắt miễn phí tại Hà Nội

bacsi.com - Từ ngày 6/10, Bệnh viện Mắt Hà Nội sẽ tổ chức hoạt động khám, tư vấn, cấp phát thuốc, phát kính và phẫu thuật miễn phí cho người dân trên địa bàn thành phố.

Bà Vũ Thị Thanh, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội cho biết, hiện Hà Nội có 33.000 người bị mù lòa, chiếm hơn 0,5% dân số. Trong số đó, 12% không có tiền đi mổ và gần 30% không biết bệnh mắt của mình có thể chữa trị được.Khám mắt miễn phí tại Bệnh viện Mắt Hà Nội. Ảnh: N.P.

"Các nguyên nhân chính gây mù là bệnh đục thể thủy tinh, glocom, teo nhãn cầu... Đặc biệt, nhiều bệnh gây mù khác do nguyên nhân nội tiết đang gia tăng nhanh chóng như cao huyết áp, tiểu đường. Cũng vì thế, việc khám, phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời tránh dẫn đến mù lòa là rất quan trọng", bà Thanh nói.

Hưởng ứng ngày Thị giác thế giới và chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, trong tháng 9, Bệnh viện Mắt Hà Nội đã khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 8.000 người trên 50 tuổi và phẫu thuật miễn phí cho 20 trẻ dưới 15 tuổi bị dị tật bẩm sinh. Các hoạt động này sẽ được tiếp tục triển khai trong tháng 10. Dự kiến, Bệnh viện sẽ khám cho khoảng 1000 trẻ dưới 15 tuổi tại quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng và chọn phẫu thuật cho 30 cháu.

Nam Phương