Các bác sĩ có một phương pháp luyện tập dành cho người cận thị dưới 2 độ. Chỉ cần kiên trì luyện tập trong vòng 2 tháng, bạn sẽ có thị lực của người bình thường.

Sống trong môi trường thiếu cây xanh, ăn uống không khoa học và thường xuyên phải tiếp cận với màn hình vi tính là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh cận thị cho mắt, nếu để lâu bệnh sẽ trở nên nặng và có thể gây mù lòa. Chi phí chữa bệnh khi bệnh nặng cũng không hề nhỏ. Khi bị cận quá nặng cần phải dùng đến phương pháp mổ cắt lazer để giảm độ cận xuống. Phương pháp này tuy hiệu quả nhưng chi phí rất cao và dễ biến chứng sau khi mổ cắt lazer Đã có người áp dụng và thành công sau 1 tháng luyện tập chăm chỉ (cận 1.5 độ, sau khi áp dụng thì không còn cận nữa luôn) . Kinh nghiệm từ bác sĩ nhãn khoa chia sẻ lại, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn nào đang bị cận. Cách này khá là hiệu quả và đặc biệt là: chẳng tốn kém. Chỉ cần: bàn tay xinh xinh của bạn và bỏ hai cái đít chai ra khỏi mặt, và chúng ta sẽ bắt đầu với nó .

Chú ý: Các bạn cận quá 3 – 4 độ trở lên thì nên mổ hơn là áp dụng phương pháp này. Bây giờ bạn thấy cái hình bên trên, mắt của chúng ta khá giống một ống kính trong máy quay phim macro (tức là tập trung vào một vật thể nhất định, thì những vật chung quanh với khoảng cách xa hơn sẽ bị mờ đi). Nếu bạn tập trung vào bàn tay xinh xinh kia thì con đường đại lộ kia sẽ mờ đi trông thấy, còn bạn tập trung vào thung lũng cỏ vàng chết chóc tươi đẹp kia thì bàn tay bị mờ đi.

Bước 1: Biết được khoảng cách của mắt đến với vật thể. Bạn bỏ kính ra, giơ bàn tay trước mặt mình… rồi từ từ điểu chỉnh độ xa gần của tay với mắt sao cho bạn cảm thấy hình ảnh nét nhất thì đó là khoảng cách mà bạn cần nhớ lấy để luyện tập sau này.


Bước 2: Trong lúc bạn đang nhìn bàn tay của mình thì đổi đối tượng nhìn. Bạn nhìn xuống đất, xuống bàn hay song sắt, cuốn lịch … chẳng hạn. Lúc này bạn sẽ thấy tay mình mờ đi. Và bức tường sẽ nét hơn. Nhưng đối với bạn nào mới tập đầu tiên, nên nhìn những cái gần gần nhất, đừng vươn mắt nhìn ra cuối chân trời vội. Phương pháp này áp dụng được mọi lúc mọi nơi, trên xe bus hay trong nhà tắm, khi bóc lịch hay gọi đồ ăn đều có thể áp dụng được. Bạn cứ nhìn vật gần 2 giây rồi lại nhìn vật xa 2 giây, cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi cảm thấy mỏi mỏi mắt thì cố thêm 2 – 3 cái nữa rồi dừng lại. Khi nào có thể lại tiếp tục. Cứ dần dần như vậy càng ngày càng nhìn vật xa hơn một chút. Khoảng thời gian áp dụng tốt nhất là vào sáng sớm (không tính áp dụng cho người hay thức đêm).

Theo vietbao.vn