Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  bacsi_quaidi Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  1,479

  Mặc định Dùng kính tiếp xúc dễ gây hại cho mắt

  Gần đây, nhiều người rất ưa chuộng một loại kính gọi là Circle lens (kính giãn tròng) làm cho tròng mắt to ra với viền đặc biệt ở vòng ngoài của kính. Tuy nhiên, như em hiểu, nhiều người lạm dụng thay đổi liên tục hay dùng không đúng cách, không đảm bảo vệ sinh hay do những lý do khác nên có những ảnh hưởng không tốt, thậm chí gây tổn thương cho mắt. Em muốn nhờ tư vấn và cho em lời khuyên ạ.
  cảm ơn!

 2. #2
  Nammap Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Đang ở
  HO CHI MINH CITY
  Bài viết
  11,304

  Mặc định

  1.Các loại kính được đặt lên lòng đen (giác mạc) được gọi với tên chung là kính áp tròng hay kính tiếp xúc. Kính giãn tròng như bạn mô tả có thể hiểu là một loại kính áp tròng có mục đích trang trí, thay đổi thẩm mỹ cho người xử dụng.

  Kính tiếp xúc có các chỉ định mang tính y khoa và rất chuyên khoa Xin nêu những chỉ định chính:

  - Điều trị các tật khúc xạ như :cận- viễn- loạn thị thay thế cho kính gọng thông thường

  - Điều trị một số bệnh của lòng đen( giác mạc): giác mạc hình chóp, trợt biểu mô giác mạc tái phát, sau mổ LASIK…

  - Mục đích thẩm mỹ hay thỏa mãn thú chơi của người xử dụng không được giới y khoa khuyến khích  Giới trẻ hiện đang xử dụng những kính tiếp xúc để trang trí cho con mắt như thay đổi màu mắt, tạo hình ảnh đồng tử giãn to giả tạo, có hình ảnh của con thú vật được ưa thích hay hình trái bóng… Xin nói ngay là nguồn gốc của các kính trên không rõ ràng, không có ai đảm bảo chất lượng cho chúng cũng như không ai đền bù cho bạn nếu có thiệt hại do kính gây ra. Thêm nữa đeo kính tiếp xúc không đúng chỉ định, lạm dụng hay vệ sinh kém, sai sót về kỹ thuật tháo lắp có thể gây ra các tai biến sau:

  - Xước, trợt lòng đen gây đau đớn nếu tháo lắp sai

  - Loạn dưỡng lòng đen, viêm nhiễm hoặc loét lòng đen do vi khuẩn, virus hay nấm nếu lạm dụng kính, không vệ sinh tốt hoặc do không thay thế kính không đúng chu kỳ
  - Nếu có dị vật bay vào mắt, di vật này bị kẹt vào giữa kính và lòng đen thì sẽ rất khó lấy ra, bệnh nhân sẽ đau đớn nhiều, bác sĩ cũng khó thao tác khi lấy dị vật

  Như vậy cái hay, cái đẹp do kính trang trí mang lại thì ít nhưng tốn kém và nguy hại thì lại nhiều.  2. Đồng tử to ra chỉ là giả tạo do cách vẽ trên bề mặt kính tiếp xúc, tác hại của đeo kính loại này cũng giống đeo kính tiếp xúc nói chung  3. Lạm dụng kính được hiểu theo 2 nghĩa:

  - Không có bệnh mà vẫn dùng để thỏa mãn thú chơi
  - Đeo kính quá lâu so với tuổi thọ của kính hay lười tháo lắp, lười vệ sinh kính theo đúng qui trình.

  Lạm dụng kính nhất định sẽ gây hại cho mắt không sớm thì muộn.


  4. Trên phim ảnh người ta dùng kính trang trí cho những đêm dạ tiệc quan trọng của đời người để cuốn hút người tình hay để thay đổi nhận dạng khi hoạt động gián điệp… thực tế thì chúng ta không mấy ai rơi vào hòan cảnh tương tự. Đừng tiêu tiền vô ích. Do vậy lời khuyên của tôi là không nên “ chơi” loại kính này. Thân!

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •