Chiều ngày 9 tháng 3, Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga ông Dương Chí Kiên cùng GS – TS Alexander Sarokin đã có buổi tiếp đón Ngài Andrei Kovtun - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam phụ trách các vấn đề hợp tác Văn hóa, Xã hội và Ngài Tham tán Sergei Tatanikov.
Tại buổi tiếp, Ông Dương Chí Kiên bày tỏ sự vui mừng và cảm kích trước sự quan tâm của Nhà nước LB Nga nói chung và Đại sứ nói riêng với dự án Bệnh viện mắt Quốc tế Việt – Nga – Dự án hợp tác đầu tiên giữa Việt Nam và LB Nga. Sau khi thăm quan và động viên từng phòng khoa của bệnh viện, Đại sứ rất hài lòng về một bệnh viện chuyên khoa được đầu tư bài bản theo một quy trình công nghệ hiện đại với tinh thần hợp tác hữu nghị giữa tập thể Y Bác sỹ Việt- Nga
Trong chương trình hội đàm Ông Dương Chí Kiên báo cáo với Đại sứ về kết quả hoạt động khám chữa của Bệnh viện dành cho Bệnh nhân Việt Nam trong hơn hai năm qua, việc áp dụng công nghệ cao đã mang lại ánh sáng cho hàng trăm người tưởng như đã hết hy vọng, hàng chục nghìn người đã được khám, tư vấn chuyên sâu tiếp cận với loại hình y tế chất lượng cao, hàng trăm bệnh nhân đã được đưa sang LB Nga điều trị ghép giác mạc và thực hiện các phẫu thuật phức tạp.
Đại sứ đã đặc biệt quan tâm đến chương trình hợp tác và chuyển giao công nghệ mới cho Việt Nam như thành lập “Trung tâm Lasik tiên tiến nhất”, “các phương pháp đấu tranh chống cận thị học đường”, “Chương trình khám thị lực toàn Quốc”, “ Kế hoạch phát triển Bệnh viện mắt Quốc tế Việt – Nga giai đoạn 2011 – 2015”.
Đại sứ đã nhiệt liệt biểu dương các thành tích đạt được và tin tưởng rằng Bệnh viện sẽ góp phần tích cực trong cuộc đấu tranh chống mù lòa và suy giảm thị lực ở Việt Nam, góp phần vun đắp tình hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc Việt – Nga. Sau cùng Đại sứ một lần khẳng định chủ chương của Nhà nước Liên Bang Ngạ tại Việt Nam sẽ hết sức ủng hộ tạo điều kiện hỗ trợ sự phát triển của Bệnh viện.
Ông Dương Chí Kiên đã dẫn Đoàn đại sứ quán đi thăm quan từng khoa của Bệnh viện, thăm hỏi các Chuyên gia Nga và giới hệ thống trang thiết bị cũng như những thành tựu đã đạt được từ khi triển khai chương trình hợp tác với Tổ hợp vi phẫu mắt MNTK Fyodorov – Liên bang Nga đến nay. Qua đó mong muốn Ngài Đại sứ Quán có những quan tâm hơn nữa nhằm thúc đẩy chương trình hợp tác Nhãn khoa Việt – Nga vươn lên một tầm cao Quốc tế, đặc biệt trong công nghệ điều trị các tât khúc xạ sẽ đưa Trung tâm phẫu thuật Lasik Việt – Nga trở thành Trung thành trung tâm phẫu thuật hiện đại nhất, lớn nhất Việt Nam .
Trao đổi với ông Dương Chí Kiên, Ngài Đại sứ quán bày tỏ sự quan tâm và hoan nghênh sẽ tạo điều kiện hỗ trợ cộng đồng Việt Nam gặp một số các bệnh đặc biệt về mắt: Bong võng mạc trẻ sơ sinh, ghép giác mạc mà ở Việt Nam chưa chữa trị được chuyển sang Liên Bang Nga để thực hiện chữa trị.
Kết thúc chuyến thăm, Ngài Đại sứ quán…….. cảm ơn về sự đón tiếp nồng nhiệt của Lãnh đạo Bệnh viện. Thay măt toàn thể cán bộ, chuyên gia, Y bác sỹ, TGĐ Bệnh viện chân thành cảm ơn và hoan nghênh chuyến thăm của Ngài Đại sứ quán và khẳng định Bệnh viện mắt Quốc tế Việt – Nga sẵn sàng đón nhận những công nghệ được chuyển giao từ liên Bang Nga và luôn chào đón Ngài Đại sứ quán đến thăm Bệnh viện Việt – Nga.