Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  chuot_mickey Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2012
  Bài viết
  5,773

  Mặc định Có phương pháp nào chữa trị mắt bị lác không?

  Mắt em từ nhỏ đã hơi bị lác, em muốn hỏi có phương pháp nào chữa trị được tật này không?

 2. #2
  Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  30,401

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi chuot_mickey Xem bài viết
  Mắt em từ nhỏ đã hơi bị lác, em muốn hỏi có phương pháp nào chữa trị được tật này không?
  Điều trị lác thường phải phối hợp nhiều phương pháp, tùy theo từng giai đoạn mà phối hợp. Hiện nay việc điều trị lác gồm các phương pháp:

  Điều trị không cần phẫu thuật: Bao gồm các phương pháp tập luyện để tăng thị lực cho mắt bao gồm: Phương pháp quang học đánh giá độ lác trước và sau khi đeo kính; Phương pháp chỉnh thị làm tăng thị lực của mắt nhược thị do lác, thời gian tập luyện tùy thuộc thời gian xuất hiện lác và các tổn thương phối hợp, tối thiểu 1 tuần và tối đa kéo dài hàng năm; Phương pháp chỉnh quang là phương pháp điều trị nhằm phục hồi thị giác 2 mắt với tương ứng võng mạc bình thường; Phương pháp lăng kính: là phương pháp phối hợp hay bổ sung trong quá trình điều trị chỉnh thị hay chỉnh quang.

  Các phương pháp phẫu thuật: Khi đã áp dụng các biện pháp luyện tập nhưng thị lực không phục hồi được thì bác sĩ sẽ tư vấn biện pháp phẫu thuật nhằm phục hồi chức năng nhược thị do lác, đồng thời để giải quyết nhu cầu thẩm mỹ. Thông thường tuổi mổ lác thường ít nhất từ 3 tuổi trở lên vì nếu tuổi còn quá nhỏ sẽ không đánh giá được hết tình trạng thị lực và chưa điều chỉnh được kính. Hiện có rất nhiều phương pháp phẫu thuật khác nhau tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định. Mổ xong có thể xuất viện sau 5 - 7 ngày và nếu cần có thể tiến hành tập luyện sau khi rút chỉ theo yêu cầu của bác sĩ.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •