Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Suckhoelavang Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  379

  Mặc định Có được hưởng chế độ bảo hiểm y tế khi mổ cận thị không?

  Bác sĩ ơi cho tôi hỏi với!

  Tôi bị bệnh cận thị nay tôi muốn mổ . Vậy xin hỏi: Mổ mắt cận thi ở đâu và khoảng bao nhiêu tiền ?( cho cả hai mắt ).Tôi tham gia bảo hiểm ytế liên tục được 14 năm vậy khi mổ tôi có được hưởng quyền lợi bảo hiểm không?

  Xin cảm ơn bác sĩ!

 2. #2
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Mặc định

  Khi người cận thị không muốn đeo kính gọng hay kính tiếp xúc vì thấy bất tiện họ nghĩ đến mổ. Việc mổ này thường do yếu tố chủ quan, tức là tự người bệnh muốn để tiện lợi hay thẩm mỹ chứ không phải về vấn đề sức khỏe. Chính vì vậy việc mổ cận thị không được thanh toán bảo hiểm y tế ở một số nước trên thế giới.

  Căn cứ công văn số 2224/BHXH-GĐYT ngày 16-6-2006 của BHXH Việt Nam về thực hiện Thông tư số 03/2006/ TTLT-BYT-BTC-BLĐTBXH, dịch vụ kỹ thuật Lasik không được cơ quan BHXH thanh toán khi có chỉ định với mục đích chỉnh hình, thẩm mỹ như:

  1. Không muốn đeo kính.

  2. Không muốn đeo kính dày.

  3. Không muốn đeo kính tiếp xúc.

  4. Muốn chơi thể thao bằng mắt thường.

  5. Thẩm mỹ.

  Nếu mắt bạn cần phải được điều trị phẫu thuật lasik thì bạn đến cơ sở khám chữa bệnh (KCB) ban đầu ghi trên thẻ để được khám và chuyển viện theo tuyến chuyên môn kỹ thuật do Bộ Y tế quy định và được cơ quan BHXH thanh toán 100% theo giá quy định. Trong trường hợp không có chỉ định chuyên môn điều trị theo phác đồ điều trị Lasik của Sở Y tế quy định thì quỹ BHYT sẽ không thanh toán.

  Nếu 2 mắt bạn bị cận thị lệch nhau trên 3 đi ốp, bạn sẽ được hưởng bảo hiểm cho phẫu thuật LASIK. Các trường hợp phẫu thuật lasik theo yêu cầu của bệnh nhân phải tự thanh toán 100% chi phí. Chỉ định duy nhất bắt buộcđiều trị bằng phương pháp này là bệnh nhân bất đồng khúc xạ (độ khúc xạ hai mắt chênh nhau trên 3 độ); bệnh nhân không đeo được kính tiếp xúc. Nếu không phẫu thuật, nguy cơ nhược thị, giảm sút thị lực, lé rất cao.

  Bạn cần đến bệnh viện đã được đăng kí trên thẻ bảo hiểm y tế và xin giấy chuyển viện tới Viện mắt trung ương (ở Hà nội) và Bệnh viện Mắt TP HCM (ở Tp.Hồ Chí Minh).

  Chúc bạn thành công!

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •