Bỏng mắt vì nhỏ nhầm keo dính
Bacsi.comMột bà cụ tên là Irmgard Holm ở Phoenix, Arizona, Mỹ, đã tra nhầm keo dính vào mắt cuối tuần qua.

Từng phải phẫu thuật vì đục thủy tinh thể cách đây một năm, bà Holm phải thường xuyên nhỏ thuốc mắt.

Theo Fox News, bà Irmgard cho biết, khi thấy mắt mình bỏng rát, bà nhận ra ngay mình đã nhỏ nhầm thuốc. Bà cố gắng rửa mắt bằng nước sạch nhưng loại keo dính kia khô quá nhanh và khiến mắt bà khép chặt lại.

Các nhân viên y tế đã đến ngay khi được gọi và đưa bà Irmgard tới bệnh viện. Các bác sĩ đã phải dùng thủ thuật giúp mắt bà Irmard mở ra trước khi nó bị tổn thương nghiêm trọng.Ảnh:"Tôi không còn trẻ nữa, cũng chưa đến nỗi lú lẫn, nhưng lọ thuốc nhỏ mắt và lọ keo dính trông giống hệt nhau", bà Irmgard Holm giải thích về sự nhầm lẫn của mình. Ảnh: Guyism.com.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên gặp nạn vì nhầm lẫn giữa keo dính và thuốc nhỏ mắt. Từ năm 1982 người ta đã biết nhiều trường hợp bị tổn thương do sự nhầm lẫn này.

Trả lời phỏng vấn mới đây, bà Irmgard Holm cho rằng, bà còn may mắn vì không có gì nghiêm trọng xảy ra với đôi mắt của mình. Tuy nhiên, bà hy vọng sau tai nạn này, các nhà sản xuất keo dính sẽ thay đổi mẫu mã, nhãn mác trên lọ để người dùng tránh nhầm lẫn nó với lọ thuốc nhỏ mắt bởi rất có thể điều này sẽ gây ra những tai nạn thảm khốc.


Vương Linh