Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  1minh Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jan 2011
  Bài viết
  2

  Mặc định Bệnh kéo màng mây mắt

  Em năm nay đã 26 tuổi, em bị bệnh mắt, kéo màng mây mắt, em đã đi khám rất nhiều từ nhỏ đến lớn
  Lúc lên 6 tuổi bác sĩ bảo khi nào đủ 30kg thì lên khám lại, đến năm 8 tuổi em có khám lại tại bệnh viện TW mắt TPHCM, và câu trả lời là chịu thua, đến năm em 19 tuổi có quay lại bệnh viện TW mắt TPHCM, bác sĩ bảo với lý do là, do để quá lâu và bẩm sinh nên không thể phẩu thuật được, cơ hội thành công là không cao, và có thể ảnh hưởng đến mắt phải, mắt trái bị kéo màng mây mắt dày đến nổi che khuất luôn con ngươi màu đen, em không cần phải nhìn thấy lại ánh sáng ở mắt trái ( vì em biết bẩm sinh khó có thể phục hồi, nhưng nếu có thể em cũng thử dù là 1% cơ hội), em chỉ mong sao phẩu thuật thành công và con mắt trái của em trở về bình thường giống mắt phải dù là không thể nhìn thấy.
  Có nhiều người bảo em thay mắt giả, nhưng nhìn rất khó coi hơn là bị tật, đã 26 năm trời, em sống trong sự tò mò hiếu kỳ của mọi người, em không có bạn, ko dám đi đến đám đông, cũng không dám quen 1 ai dù là thích người con gái đó, đi đến đâu mọi người cũng nhìn em chăm chăm, và hỏi tại sao bị vậy, em cũng ko dám chạy xe trên 50 phân khối, vì không thể thi bằng lái, em sợ phải nhìn thẳng vào người ta mà nói chuyện. Và 12 năm chăm chỉ học hành, sau đó ra trường, xin việc, mọi người đều từ chối mặc dù là tất cả đều không phân biệt đối với người khuyết tật.
  Xin hãy giúp em, mặc dù là 1% cơ hội, xin các bác sĩ hãy cho em biết là có thể phẩu thuật được không và cơ hội thành công là bao nhiêu. Em chỉ mong mắt trái giống mắt phải chứ em ko dám hy vọng rằng nó trở về thị lực ban đầu, mắt phải của em không bị ảnh hưởng gì và khám định kỳ sức khỏe là 10/10 cho thị lực bên phải.
  Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
  Lần sửa cuối bởi 1minh, ngày 03-01-2011 lúc 11:37 PM.

 2. #2
  1minh Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jan 2011
  Bài viết
  2

  Mặc định

  sao ko ai giúp em hết vậy...! bác sĩ ơi

 3. #3
  MinhVo's Avatar
  MinhVo Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Aug 2010
  Bài viết
  2,194

  Mặc định

  Chào bạn !

  Đứng trước tình trạng của bạn mình thấy rất khó để giúp bạn.

  Đầu tiên xin cho mình hỏi lại là: bạn nói mắt bị kéo màng mây ? Vậy bác sĩ khám bệnh cho bạn đã chẩn đoán bạn bị bệnh gì về mắt (ví dụ bệnh lý giác mạc, glaucom, thủy tinh thể...) ? Và một điều minh không hiểu là tại sao không phẫu thuật cho bạn năm 6 tuổi lý do không đử trọng lương này mình mới nghe, chắc phải tìm hiểu lại ?

  Thật ra mình hỏi thêm để biết rõ tình trạng của bạn thôi. Còn việc phẫu thuật của bạn, thì xin nói rõ là mình thấy một số trường hợp giống bạn rồi, và hầu như những người đó vẫn đi làm , sống và sinh hoạt rất bình thường. Không bị kỳ thị, không tự ái hay mặc cảm về bạn thân. Đơn giản vì họ biết đó là một phần trong cơ thể họ, nó không hoàn mỹ, nhưng không có nghĩa là họ sẽ đánh mất bản thân vì nó. Mình chưa thấy ai có nhu cầu phẫu thuật cho mắt bệnh giống với mắt bình thường dù không cần nhìn thấy như bạn.

  Bạn nên biết là một phương pháp phẫu thuật hay điều trị nào đó sinh ra là nhằm đáp ứng nhu cầu của con người. Do đó khi rất ít người có nhu cầu thì phương pháp đó không phát triển. Việc bạn muốn không phải là không thể thực hiện vấn đề là chưa từng có ai làm cho nên các bác sĩ sẽ không biết nên làm cái gì cho bạn và làm như thế nào.

  Theo mình thấy thì chỉ có thể dùng mắt giả , nhưng bạn không thích . Nên tóm lại mình cũng xin lỗi bạn vì không giúp được gì hơn.

  Bạn thử tìm một bác sĩ chuyên khoa mắt và đạc ra vấn đề này thử xem có cách giải quyếtt gì hơn không .

  Thân.

 4. #4
  kidthanh86 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  12

  Mặc định

  Vợ của mình cũng từng bị mây che con ngươi của mắt. vào lúc năm 16 tuổi
  Cuối cùng vợ tôi đã trị hết và thị lực cũng bình thường.
  Nếu bạn cần giúp đỡ thì alo : 0937.586.527

 5. #5
  fulltime Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  252

  Mặc định

  Bệnh này tôi mới nghe lần đầu, nhưng qua mô tả của bạn thì đây quả là môt loại bệnh nguy hiểm và không thể xem thường chút nào.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •