Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu cho biết, Khoa Mắt của bệnh viện vừa tiến hành ca mổ mắt với bệnh lý hiếm gặp ở người trẻ cho một cậu bé 13 tuổi là em Võ Văn Khiêm (ngụ huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu).

Bác sĩ Vu Hậu Hưng (Khoa Mắt, BVĐK Bạc Liêu) cho biết, bệnh nhân Võ Văn Khiêm vào viện trong tình trạng hai mắt bị mù mờ. Qua chẩn đoán trước mổ, bệnh nhân Khiêm bị cườm đá đục kết hợp có bệnh viêm màng bồ đào trước đó dẫn đến di chứng đồng tử bị co bít. “Nếu không mổ sẽ không thấy đường hoàn toàn. Đây là một bệnh lý hiếm gặp ở người trẻ”, bác sĩ Hưng cho biết.
Theo bác sĩ Hưng, việc phẫu thuật sẽ được tiến hành các bước là giải phóng đồng tử co bít và lấy cườm đá thì thị lực sẽ sáng hơn. Sau khi nhập viện, ngày 7/11, các bác sĩ đã phẫu thuật mắt phải. Ngày 8/11, các bác sĩ tiếp tục phẫu thuật mắt trái của em Khiêm.


Bệnh nhân Võ Văn Khiêm. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Tiếp xúc với PV Dân trí, em Khiêm cho biết, hồi học lớp 3, em thấy mắt thường hay bị đỏ và nhìn mờ mờ nên có đi khám bệnh. Tuy nhiên sau đó thấy hai mắt càng ngày càng mờ hơn. Và do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em không có điều kiện để đi điều trị từ đó đến nay.

Cho đến khoảng 2 tuần nay thì mắt của Khiêm mờ hẳn, không còn nhìn rõ hình ảnh gì và được gia đình đưa vào bệnh viện. Sau khi phẫu thuật ngày 8/11, Khiêm cho biết, em đã có thể nhìn thấy trong khoảng cách 3m dù vẫn chưa được bình thường trở lại.

Được biết, em Võ Văn Khiêm đang là học lớp 8, Trường THCS Trương Vĩnh Ký (huyện Hồng Dân, Bạc Liêu) có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Huỳnh Hải
nguồn dantri.com.vn
BACSI.com