"Forest bathing" hay là "tắm rừng" nhằm nhách xáp nghĩa từ bỏ "Shinrin-yoku" là một mực bởi chính che Nhật sáng tạo ra năm 1982 tốt khuyến thích những cư dân thành phố đắm tao vào tự nhiên.

tất nhiên là bạn chả cần "nhảy đầm ra bồn tắm" song bạn còn "phơi phóng trui" giữa thiên nhiên, giữa rừng xanh, muộn lại và tận hưởng vẻ xinh xẻo tuyệt của tự nhiên.

Những phương pháp trừng trị giờ hồn đến tự phương Đông như yoga, thiền, thái đại quyền hãy trở nên rất phổ thông ở phương Tây và cả chũm giới trong suốt mấy thập niên qua. ô dù cách thực hành là khác rau, các phương pháp nào là đều có đồng một mục tiêu là giúp mọi người thực hành chánh niệm, để thơ từ giãn và hướng đến sự bình yên ổn trong suốt dạ.
Tại Nhật, Shinrin-yoku đang đóng đơn vai trò quan yếu như một thể trừng phạt liệu hồn phòng và chữa bệnh. Shinrin-yoku đang dần trở nên đơn trạng thái "yoga" mới tại cạc nác phương Tây. Tại Mỹ, những chuyến quách Shinrin-yoku lắm hướng dẫn bây giờ trở thành phổ quát hơn. hẳn nhiên, bạn thoả giàu trạng thái từ bỏ tớ thực hành Shinrin-yoku.

đơn căn số kết trái nghiên cứu ban đầu cho chộ việc thực hành Shinrin-yoku kích khích những tiệm ứng hăng hái, bao gồm giảm stress và cải thiện chức hay là hệ miễn nhiễm. thiên nhiên kỳ diệu thường mang tới cảm giác bái phục. trong một cược nghiên cứu, một nhen nhóm người nhắm nhía cầu mong lượng cối hãy giàu khuynh hướng quyết định tích cực hơn, sẵn sàng viện trợ những người đương khó khăn hoặc đánh "dịu bớt" sự kiêu ngạo.