Khi lắp đặt một tầng trong tầng hầm của bạn, độ ẩm và độ ẩm luôn luôn là một mối quan tâm. Bởi vì các vị trí ở dưới lớp có nguy cơ bị ẩm nên sàn gỗ tự nhiên không được khuyến khích sử dụng cho những môi trường này.
Sàn tre là vật liệu trông rất giống gỗ đột nhiên, nhưng được khiến cho trong khoảng 1 chiếc cỏ. Bởi vì nó sở hữu tỷ lệ thu nhận tốt hơn gỗ trùng hợp, đôi khi nó được dùng trong việc lắp đặt cấp dưới
Bên cạnh đó, điều rất quan yếu là phải hiểu được những nguy cơ tiềm ẩn trước khi chọn sử dụng tre làm sàn trong tầng hầm của bạn.
Những điều bạn cần biết lúc tậu một sàn tre
Sàn tre sở hữu khả năng chịu được sự hư hỏng vật lý cao hơn so với gỗ đột nhiên. Nó cũng kháng với sự phát triển của nấm mốc, và nấm mốc, chậm tiến độ là 1 nguy cơ khác trong việc cài đặt cấp dưới.
Ngoài ra, sức đề kháng không phải là miễn nhiễm. Tre vẫn là 1 chất liệu hữu cơ. giả dụ nó được xúc tiếp mang độ ẩm quá mức nó với thể dọc và hoặc đầy đặn. Dưới điều kiện phù hợp, nấm mốc và nấm mốc cũng có thể phát triển trên tre, dù rằng tính chất kháng khuẩn của nó.
Trong tầng hầm, bạn phải lo âu về độ ẩm mà seeps lên trong khoảng đất xung quanh, phê chuẩn các tấm bê tông, và sau Đó vào sàn nhà của bạn. chậm triển khai là lý do tại sao một rào cản khá phù hợp là rất quan yếu trong bất kỳ Công trình tầng hầm.
Ngay cả có 1 rào cản hơi tại chỗ, độ ẩm vẫn với thể mang được vào tầng hầm của bạn.
Tùy thuộc vào mức mực nước trong khu vực của bạn, bạn có thể dễ bị ngập nước trong trường hợp mưa quá phổ quát. Lũ lụt thường làm hỏng việc lắp đặt sàn tre.
Bạn cũng với thể bị lũ lụt nghề nghiệp trong tầng hầm. Đây thường là nơi đặt máy giặt và máy sấy.
Nó cũng mang thể là vị trí nhà của bạn nóng nước hot. Sự cố trong bất kỳ thiết bị nào với thể dẫn tới lũ lụt tàn phá.
Thông báo cơ bản về sàn tre
Nếu bạn đang coi xét việc lắp đặt tre trong tầng hầm, điều trước tiên bạn phải khiến là rà soát tấm bêtông để xác định với bao lăm độ ẩm trong ngừng thi côngĐây.
Thí nghiệm này bắt buộc bạn phải băng 1 tấm nhựa trên bề mặt bê tông, và để nó trong 72 giờ. Sau chậm triển khai, một máy đo độ ẩm được sử dụng để xác định độ ẩm được thải ra trong khoảng tấm.
Những tinh thể canxi clorua được dán dưới 1 tấm nhựa và để lại trong 72 giờ. Sau ngừng thi côngĐây chúng được cân để xác định độ ẩm của chúng hấp thu.
Một màn hình được gắn vào tấm bêtông và để lại trong 72 giờ. Điều này cho phép nó để tính toán độ ẩm khá của tấm.Thông báo chi tiết về thử nghiệm độ ẩm bê tông
Vấn đề: Mỗi bài kiểm tra chỉ xác định hàm lượng độ ẩm của tấm tại một điểm tại một thời điểm nhất thiết. Lượng chất lỏng sở hữu thể thay đổi trên bề mặt và qua độ sâu của vật liệu. Nó cũng với thể đổi thay do độ ẩm hơi trong không khí.
Điều này sở hữu thể dẫn tới gây ra vấn đề cho sàn tre của bạn xuống dòng.
Sàn gỗ tre
1 chọn lựa mà bạn với để cài đặt sàn tre trong tầng hầm mà không phải lo âu về phổ quát mối hiểm nguy can hệ đến vấn đề độ ẩm, là Quan sát sàn tre được bề ngoài.
Không giống như các ván thiên nhiên được khiến cho hoàn toàn bằng tre, những tấm ván được chế tác được khiến cho bằng cách dùng chất phủ ván sợi ở đáy, mang 1 lớp gỗ tre phủ lên trên. Veneer này được bảo kê bởi lớp mòn ko nhìn thấy được.
Tre được ngoại hình chất lượng cao được cung cấp sở hữu 1 con dấu chống nước ở phía dưới, và trên cùng của mỗi tấm ván. Bánh mì này làm cho bánh sandwich và ván ghép tre giữa 2 bề mặt mang thể thối rữa. lúc phối hợp với 1 rào cản tương đối thích hợp, điều này với thể tạo ra một lớp phủ rất chống nước.
Tre được ngoài mặt mang thể được dán hoặc cài đặt bằng cách thức nhấp vào cùng nhau phương pháp. mang việc nhấp vào cùng nhau ván sàn, việc cài đặt đại quát là thuận tiện, cũng như việc gỡ bỏ sản phẩm vào 1 ngày khác.
Với ngoại hình tre, bạn mang thể sở hữu được loại nhìn và cảm nhận của nguyên liệu khi không, trong khi vẫn đảm bảo rằng sàn nhà của bạn được an toàn trong khoảng các vấn đề độ ẩm có thể xảy ra trong tầng hầm. hạn chế độc nhất vô nhị là bạn sẽ không thể khiến cho sạch bề mặt của nguyên liệu này nếu như nó bị hư hỏng hoặc bị xước. ngoài ra, sở hữu việc nhấp vào ván sàn, bạn sẽ mang thể thay thế các ván cá nhân hoặc gạch hơi tiện lợi.
Bảo hành
Lúc bạn tìm ván sàn bạn luôn muốn đảm bảo rằng nó đi kèm có 1 bảo hành chất lượng, điều này sẽ cho bạn ước tính thời gian vật liệu sẽ kéo dài. tổng thể những bảo đảm này sẽ chứa một danh sách dài những điều khoản mà bạn phải theo dõi chặt chẽ lúc lắp đặt sàn, hoặc nếu như không có nguy cơ làm mất hiệu lực của ký hợp đồng.
Trước lúc sắm tre cho tầng hầm kiểm tra bảo hành và đảm bảo rằng cài đặt ở vị trí dưới đây được cho phép. tuy nhiên bạn muốn khiến cho theo hầu hết các khuyến nghị của dịch vụ khi cài đặt. ví như nhà cung cấp nhắc rằng một sản phẩm cụ thể ko nên được sử dụng trong tầng hầm, thì bạn nên khiến cho theo lời khuyên chậm triển khai.