Có thể bạn vẫn còn chưa nắm rõ lắm về các loại mụn trứng cá hiện nay. Tuy nhiên theo thống kê có khá nhiều loại mụn hiện nay khiến bạn có thể nhầm lẫn từ loại mụn này sang loại mụn khác. Việc phân loại mụn trứng cá giúp bạn điều trị mụn tốt hơn. Cùng xem thử các loại mụn sau nhé:

1 - Mụn đỏ - Mụn trứng cá.

Đặc điểm :
Loại mụn này sưng tấy đỏ và khá đau. Có thể bạn sẽ không thể nhìn thấy nhân của nó. Việc điều trị sẽ khó khăn vì loại mụn này tương đối khó điều trị. Bạn sẽ gặp khó khăn đối với việc lấy nhân mụn do không xác định được nó nằm ở đâu. Mụn này để lâu có thể sẽ thành mụn nang khá nguy hiểm. Chính vì vậy khi gặp phải loại mụn này bạn hãy tìm nhanh phương pháp điều trị càng sớm càng tốt.
Lấy nhân mụn ở đâu ?
Lấy nhân mụn có tốt không? lấy ở đâu ?
2 - Mụn mủ

Đặc điểm :
Mụn này thường đa phần trên bề mặt mụn sẽ xuất hiện khá nhiều mủ. Mủ có thể màu trắng hoặc màu hơi ngả vàng. Mụn mủ gây đau nhức tuy nhiên việc điều trị mụn này cũng đơn giản hơn so với mụn bọc. Mụn mủ thường xuất hiện ở phần nông trên bề mặt của da nên không mấy khi đẻ lại sẹo.
Xem ngay:
Bí quyết trị mụn bọc bằng tỏi vĩnh biệt mụn sau 7 ngày
3 - Mụn bọc - Mụn dạng nang - Viêm nặng :

Đặc điểm :
Là một loại mụn vừa sưng to vừa có mủ. Mụn bọc khá to và ảnh hưởng khá nhiều tới thẩm mỹ nếu bạn không có biện pháp điều trị phù hợp. Mụn bọc xâm nhập sâu dưới da và bạn khó có thể lấy được hết nhân mụn nếu mụn chưa chín tới. Việc nặn mụn cũng gây ra những mỗi nguy hiểm khôn lường. Vì nếu dụng cụ hoặc tay không sạch bạn có thể sẽ khiến tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn do nhiễm trùng.

4 - Mụn đậu trắng :

Đặc điểm :
Mụn đầu trắng tuy không nguy hiểm như các loại mụn khác nhưng khá mất thẩm mỹ. Nhiều khi bạn đi ra đường với một khuôn mặt toàn mụn trắng nhỏ li ti chi chít khiến khuôn mặt không được hoàn hảo. Mụn đầu trắng có thể tự cậy bằng tay nhưng chúng khá nhiều. Chính vì vậy hãy đưa ra cho mình phương pháp trị mụn đầu trắng hiệu quả nhé.

5 - Mụn đậu đen :

Đặc điểm :
Đa số mọi người đều gặp phải loại mụn này. Mụn đầu đen phải nói là phổ biến và gặp nhiều nhất. Hầu như ai cũng sẽ gặp phải loại mụn này. Mụn này có thể xuất hiện ở cằm, mũi và bên má. Đôi khi xuất hiện cả ở trán.
Mụn đầu đen hình thành do lỗ chân lông bị hở miệng. Khi bã nhờn tiếp xúc với không khí bị oxy hóa thì sẽ chuyển hóa thành màu đen. Mụn đầu đen nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn đến viêm nhiễm và hình thành các loại mụn nặng hơn
Xem ngay:
Cách trị mụn đầu đen trên mặt cho nam tận gốc - không tái phát
6 - Sợi tuyến bã nhờn.

Đặc điểm :
Đây KHÔNG PHẢI là một dạng của mụn, tuy nhiên nó rất thường xuyên bị nhầm lẫn với MỤN ĐẦU ĐEN. Sợi bã nhờn thường nhìn thấy rõ nhất ở vùng mũi và vùng xung quanh mũi và hầu như tất cả mọi người đều có nó. Vậy chúng là gì? Thực chất chúng chỉ là những ống rất nhỏ chứa bã nhờn (sebum) và khi da tiếp xúc với khói, bụi bẩn, môi trường không khí bên ngoài làm oxy hóa nên chúng thường có màu đen và nặn ra sẽ có dang sợi mảnh, trắng. Đó không phải là mụn đầu đen như mọi người lầm tưởng nhưng nếu chúng ta không giữ da sạch, giúp da được thông thoáng đúng mức, chúng sẽ dễ dàng gây nghẽn lỗ chân lông và biến thành dạng mụn đầu đen.