chuyển nhà thành hưng ngày 5.11, tin từ phòng Cảnh sát hình sự- Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã bắt giam một nhóm thanh niên chuyên trộm cắp nông sản của nông dân. Các đối tượng gồm: Nguyễn Ngọc Giáp (24 tuổi), Mai Mạnh Vũ (24 tuổi) và Hoàng Trung Đức (23 tuổi) đều ở huyện Krông Búk (Đắk Lắk). Theo cơ quan điều tra, nhóm đối tượng này có tổng cộng 5 người nhưng hiện có 2 đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương.

Trước đó, từ đầu năm đến nay, tại rất nhiều kho nông sản của người dân ở các huyên Krông Năng, Kông Búk, Cư M’gar và thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) đã bị kẻ gian phá khoá, lấy trộm nông sản khiến nông dân tổn thất không nhỏ.

Để xóa bỏ tình trạng này, phòng Cảnh sát hình sự- Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc, kiên trì điều tra và phát hiện nhóm người nói trên chính là các đối tượng nghi vấn. Sau khi triệu tập điều tra, trước những chứng cứ mà cơ quan điều tra thu thập được, các đối tượng này thừa nhận đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp nông sản trên địa bàn các huyện Krông Năng, Cư M'Gar, Krông Buk và thị xã Buôn Hồ.

Để thực hiện hành vi trộm cắp, các đối tượng này đã thuê xe ô tô tự lái, sau đó lợi dụng đêm tối đến các kho nông sản của người dân ở vùng sâu, vùng xa dùng kiềm cộng lực cắt khóa, đưa nông sản lên xe chở đi. Số nông sản sau khi trộm cắp được, các đối tượng đã đưa về nhà Giáp cất giấu rồi gọi người đến bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Bước đầu, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm rõ, đến khi bị bắt, nhóm đối tượng này đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp nông sản và các tài sản khác của nhiều hộ dân với tổng trị giá lên đến hơn 1 tỷ đồng. Hiện công an tỉnh Đắk Lắk đang truy bắt 2 đối tượng còn lại và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. taxi tải thành hưng