Phương pháp dạy bé lớp 1

1. Dạy con đọc từng chữ cái kèm minh hoạ đơn giản
Có 2 cách để tạo sự chú ý và nhớ lâu cho bé. Đơn giản là sử dụng những tấm card nhỏ in các chữ cái kèm hình ảnh hoặc chỉ trẻ những chữ cái xuất hiện trong lúc xem phim các biển báo giao thông
2. Hãy để tự phát triển giọng phát âm chuẩn
Lúc mới biết đọc bé có thể phát âm không đúng hoặc ngọng Đó cũng là điều dể hiểu. Lúc con phát âm sai, bạn thường la mắng hay bắt trẻ đọc lặp lại cho đến khi chính xác. Những hình phạt này vô hình sẽ làm giảm sự ham học học tập của con.
3. Kèm trẻ chữ thường trước chữ viết hoa
Nếu đẻ ý các mẹ đều biết sách giáo khoa bắt đầu dạy chữ viết hoa rồi tới chữ chữ hoa? Tuy nhiên theo thống kê, chữ viết hoa ở mức chiếm 5% ở mọi văn bản hay sách báo. Do vậy, bạn nên nhất quyết cho trẻ học với nhiều chữ cái với dạng thường. Chữ viết thường là điểm nhấn trong việc phát triển mức độ đọc của trẻ.
4. Hãy để con đọc và viết cùng một lúc
Đọc và viết cùng lúc giúp trẻ phát triển tốt nhất Khi cho trẻ đọc truyện, bạn luôn khuyến khích trẻ phải đánh vần và viết chữ cái đó ra. Chính điều đó sẽ kích thích trí não và giúp bé nhớ nhiều vì khi vừa đọc vừa viết chính là “học đi đôi với hành"
5. Tạo thói quen đọc sách cho con
Tập thói quen học tập cho trẻ là công việc không đơn giản, phụ huynh cần kiên nhẫn khi dạy con viết và đọc. Khi dạy con theo kĩ năng nào, các mẹ cũng nên chú ý kĩ năng tiên quyết đó là tạo được sự hứng khởi và thoả mái cho bé. “Học mà chơi, chơi mà học” chính là chìa khóa thành công trong việc giáo dục con trẻ mà tôi luôn tâm niệm.

Giáo viên dạy kèm lớp 1