Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  changtraimirth Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  1

  Mặc định Vết thương bị nhiễm trùng lâu khỏi và sưng ??

  Em bị phỏng bô xe máy ngay giữa bắp chân trái cách đây 1 tuần, ban đầu vết bỏng không sao, sau đó 1 ngày chỗ bỏng có nổi các bọng nước và bị vỡ. Do không cẩn thận nên bị nhiễm trùng và lúc nào từ vết thương cũng rỷ ra rất nhiều nước, phần dưới vết bỏng lúc này hơi sưng 1 chút . Em đã đi khám , bác sỹ bảo bị nhiễm trùng rồi nên bị sưng không sao uống thuốc là hết .
  Bác sỹ đã kê cho em 2 loại thuốc : Spetcefy 200mg (cefpodoxime ) và Dolcelox 200mg (celecoxib ) . Em đã uống thuốc được 4 ngày , phần vết bỏng đỡ hơn không còn rỷ nhiều nước nữa. Nhưng từ vết bỏng ( giữa bắp chân trái ) xuống tới bàn chân lại sưng to lên, không thấy cả mắt cá chân, lúc đi thì có cảm giác như có nước bên trong, ấn vào da chỗ sưng thì bị lõm không trở về trạng thái ban đầu ngay và có cảm giác bị ngứa . Bạn em nói là em bị Phù Thũng

  Cho em hỏi em bị thế có nặng lắm không, làm sao để hết bị sưng như thế ạ!!!
  Lần sửa cuối bởi changtraimirth, ngày 10-10-2011 lúc 09:13 AM. Lý do: thiếu triệu chứng

 2. #2
  Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  30,401

  Mặc định

  2 loại thuốc bạn uống là kháng sinh và kháng viêm non-steroid. Cơ bản điều trị như thế là đúng. Việc bị bỏng, nhiễm trùng thì chân có thể sưng, phù là do ứ dịch ngoại bào. Hiện tại bạn cứ thử uống tiếp thuốc theo toa, trong chế độ sinh hoạt thì bớt đi lại, chân ngủ kê cao 1 tí. Nếu không giảm thì đi tái khám, có thể là loại kháng viêm non-steroid có khả năng gây giữ nước ( nhưng không nhất thiết phải đổi thuốc ngay bây giờ)

 3. #3
  cheryl Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  1,432

  Mặc định

  Cho em hỏi các loại kháng viêm như NSAIDs thì khi sử dụng kéo dài cần theo dõi những gì không ạ ? Như chức năng gan thận hay điện giải...?

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •