Những điều cần biết về trĩ sau khi sinh, do nhiều lí do khác nhau, phụ nữ thường có nguy cơ mắc trĩ sau khi sinh rất cao. Có nhiều trường hợp đã phẫu thuật trĩ thành công nhưng vẫn bị tái phát sau khi sinh nở. Chính vì vậy những người có tiền sử bệnh trĩ trong khi mang bầu và sau khi sinh phải đặc biệt thận trọng với bệnh trĩ. Dưới đây là một số thông tin về bệnh trĩ sau khi sinh do bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Khương Trung cho biết.

Những điều cần biết về trĩ sau khi sinh

Phụ nữ sau khi sinh đẻ thường có sức đề kháng yếu phải ngồi nhiều khiến áp lực lên hậu môn lớn cộng với chế độ ăn uống phải kiêng nhiều thứ nên dễ mắc phải bệnh trĩ sau khi sinh vì vậy cần phải hết sức chú ý đề phòng căn bệnh này. Phụ nữ sau khi sinh thường ít hoạt động thường nằm hoặc ngồi một chỗ là các nguyên nhân gây ra bệnh trĩ.

Trong quá trình sinh em bé việc rặn không đúng cách làm tăng áp lực lên ổ bụng, khiến búi trĩ dễ sa ra ngoài. Ngoài ra chế độ ăn kiêng sau khi sinh của người phụ nữ như: ít ăn rau (sợ nhiễm giun), không uống nhiều nước (để sữa cho con bú không bị loãng)… Đấy chính là những yếu tố dẫn đến bệnh trĩ sau khi sinh.

Những điều cần biết về trĩ sau khi sinh
Sau khi mắc bệnh trĩ thai phụ thường có các triệu chứng trĩ như đại tiện ra máu, sa búi trĩ. Ngoài ra còn một số triệu chứng khác như đau khi đi vệ sinh ngứa lỗ hậu môn, giai đoạn đầu của bệnh có thể không cảm thấy đau đớn nhưng khi đã suất hiện búi trĩ thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Có nhiều người nếu khi đi đại tiện ra máu kéo dài sẽ gây nên hiện tượng thiếu máu.

Nếu bệnh chỉ ở mức độ ban đầu bạn có thể điều trị và phòng tránh bệnh trĩ bằng cách cải thiện chế độ ăn uống của mình như ăn nhiều loại rau, trái cây tốt cho đường tiêu hóa uống nhiều nước kết hợp với vài bài tập thể dục nhẹ nhàng hoặc có thể sử dụng một số loại thuốc uống hoặc bôi.

Nếu có các biểu hiện gây đau đớn, bạn hãy tới phòng khám hoặc bệnh viện chuyên khoa để xác định hướng chữa trị. Để được thông tin chi tiết hơn về bệnh trĩ, bạn hãy liên hệ tới Phòng khám Đa Khoa Khương Trung, 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp.
ĐT: 0438 288 288.