Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  thanhtradoremen Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  1

  Mặc định em phai lam sao ? khi Clip ko roi ra sau khi mo tri~ bang phuong phap Longo .

  mong bac si giup em , em da mo tri bang phuong phap longo cach day 2 nam , gan day thi em lai bi dau khi di ngoai. bac si kham cho em bao la em bi nut khe hau mon , khi kham thi bac si co bao rang clip cua lan mo bang longo truoc van chua roi ra.
  cac bac cho em hoi ,lam sao de em lay clip ra duoc , clip da ton tai trong nguoi 2 nam nam , no co anh huong gi nhieu den ben trong hau mon cua em khong?

  Bac si bao em la, neu nut ke hau mon ko chua duoc bang thuoc thi se phai mo de cat vong hau mon, nen em muon hoi la , phuong phap Longo da cat vong hau mon cua em chua?

 2. #2
  Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  30,401

  Mặc định

  Longo chỉ làm được một số lượng rất ít trĩ nội đơn thuần, Longo không cắt được trĩ ngoại,trĩ hỗn hợp, không chữa được nứt kẽ hậu môn, không cắt được Polyp (nếu có kèm trĩ)... mà bệnh nhân lại phải mổ tiếp bằng một cuộc phẫu thuật khác. Chỉ có khoảng 10% bệnh nhân có trĩ nội đơn thuần đến phẫu thuật,còn lại hầu hết là kết hợp trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp và thường kèm theo các bệnh lý khác như nứt kẽ hậu môn, polyp.

  Clip của bạn Đáng lẽ phải rơi ra, nhưng nó vẫn còn tồn tại, đây là 1 hạn chế của Longo, bạn cần phải được lấy ra dù kĩ thuật này cũng khó !

 3. #3
  doctorone Đang Ngoại tuyến Banned
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  79

  Mặc định

  "3.Các clip nhiều khi không rơi ra (nhất là khi nó được làm nhái bằng Plastic), trở thành dị vật trong ống hậu môn. Từ đây hậu môn tiếp tục bị hẹp thêm do tổ chức xơ chai, thoái hoá tăng trưởng bao bọc, trùm lên dị vật clip.Có trường hợp sau mổ Longo 2 tháng khám lại không đút lọt ngón tay, các ghim clip không tuột ra, tay thăm hậu môn như sờ thấy một vòng dây chuyền đeo cổ.Và do có các dị vật này mà hậu môn tiếp tục bị viêm: đau rát khi đại tiện, tăng tiết dịch nhầy, có thể có máu tươi, đại tiện khó...Có một nghiên cứu noí rằng: "Khi gặp hiện tượng này thì nhấc cái ghim ra". Hoang đường. Vì ghim clip lúc này nằm ở phía trên đường lược, ở trong sâu,cách lỗ ngoài hậu môn khoảng 4-5cm rất khó bới tìm; mặt khác, niêm mạc ống hậu môn trùm phủ kín lên ghim rồi, nên không thể "nhấc ra" một cách dễ dàng như vậy."
  Trích: tung's blog: Biến chứng mổ trĩ:"Phương pháp Longo"

 4. #4
  doctorone Đang Ngoại tuyến Banned
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  79

  Mặc định

  Thực ra LONGO không phải là phương pháp Phẫu thuật ưu điểm dù rằng mới ra đời. Đúng là : "Mới chưa chắc đã tốt, cũ chưa chắc đã kém"

 5. #5
  bsnhanhnhi Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  May 2011
  Bài viết
  3,980

  Mặc định

  Mỗi phương pháp chắc chắn đều có ưu và khuyết điểm. Tùy thuộc vào tay nghề của người thực hiện nữa chứ không thể đổ lỗi hoàn toàn cho 1 phương pháp !

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •