Tâm lý

Do e ngại tạo ra một kiết cục đáng buồn là nhiều người không đi khám và điều và điều trị từ sớm mà lại để bệnh tình ngày một thêm trân trọng. Lúc đầu bệnh nhẹ làm nhiều người con chưa thấy lo ngại do nghĩ rằng bị táo bón làm chảy máu hậu môn, nhưng về sau khi tình trạng chảy máu nhiều mỗi khi đi cầu rồi sau đó là sa búi trĩ thì bệnh đã ở cấp độ 2 hoặc 3. Lúc này sự can thiệp của thuốc chữa bệnh và các vẫn đề thực phẩm cần kiêng khem khắt khe hơn rất nhiều

Bệnh trĩ ở giai đoạn mới

Bệnh trĩ ở giai đoạn đầu không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và cũng do ngại tiếp xúc vì bệnh nằm ở khu vực kín đáo nên nhiều người chịu đựng và không có động thái chữa trị sớm. Cũng do chủ quan ngay từ đầu khi đi cầu ra máu từ chỗ không thường xuyên đến ngứa ngáy, khó đại tiện nên nhiều người hình thành thói quen bỏ qua.

Bênh trĩ ở giai đoạn nặng

Bệnh trĩ nặng lên kho điều trị và khiến bệnh nhân trở nên đau đớn. Chất lượng cuộc sống giảm xuống đáng kể, người bị bệnh lại hay có tâm lý e ngại không biết nói cho ai kể cả người thân của mình, nhưng điều này là không nên và tốt nhất nên có những hiểu biết và phương pháp phòng và chữa bệnh càng sớm càng tốt để tránh bệnh thêm nặng khó chữa sau này và tránh cảm giác đau đớn khi bệnh nặng.

Chọn cách điều trị bệnh trĩ đơn giản và hiểu quả

Có nhiều cách để trị bênh trĩ này đều có những thế mạnh nhất định vĩ dụ như điều trị nội khoa là phương pháp điều trị đầu tay, bắt đầu cho mọi phương pháp khác. Về mặt lý thuyết nói chung, cần sự can thiệp vào bùi trĩ để triệt tiêu búi trĩ hoàn toàn. Tây y sẽ sử dụng phẫu thuật cắt bỏ bũi trĩ và thắt tĩnh mạch cho kết quả khả quan. Sau phẫu thuật sẽ giảm được nhiều đau đớn nhưng lại là phương pháp dễ gây ra biến chứng như nhiễm trùng hoặc hẹp hậu môn.

Đông y: Từ rất lâu lại có phương pháp điều trị " đánh vào tận gốc của bênh" bằng cách sử dụng các dược liệu quý như:

Bạn có thể vào xem chi tiết bài viết thuốc chữa bệnh trĩ ở đường link dưới đây

Thuốc chữa bệnh trĩ