Chế độ dinh dưỡng quá nhiều, không hợp lý của trẻ em sẽ dẫn tới các bệnh về đường tiêu hóa, trong đó có bệnh trĩ. Vậy bệnh trĩ ở trẻ em có nguy hiểm không?

Nguyên nhân gây bệnh trĩ ở trẻ em

Trẻ có thể bị bệnh trĩ do một hoặc nhiều nguyên nhân kết hợp. Nguyên nhân gây bệnh trĩ ở trẻ em khá đa dạng bao gồm:
- Di truyền
- Trẻ ngồi bô quá lâu
- Căng thẳng thần kinh gây ức chế hoạt động của hệ tiêu hóa
- Táo bón hoặc tiêu chảy
- Chế độ ăn thiếu chất xơ
- Trẻ bị bệnh trĩ do uống ít nước
- Ít vận động
- Cha mẹ vệ sinh hậu môn cho trẻ không sạch sẽ
- Bệnh trĩ ở trẻ do viêm nhiễm đường tiêu hóa

Bệnh trĩ ở trẻ em có nguy hiểm không?

Hiện nay, số trẻ mắc bệnh trĩ đang không ngừng tăng lên. Trẻ em bị trĩ nguyên nhân chủ yếu là do bị táo bón lâu ngày. Một khi trẻ bị mắc bệnh trĩ thì sẽ kêu đau mỗi khi đi đại tiện. Vì thế cha mẹ cần hết sức chú ý mỗi khi trẻ có biểu hiện đau ngay hậu môn để có phương pháp điều trị kịp thời. Bệnh trĩ ở trẻ em có nguy hiểm không? Câu trả lời của các bác sĩ là có. Bởi khi bị trĩ, trẻ sẽ gặp các triệu chứng như khó đi đại tiện, chảy máu, phù thũng hoặc sa búi trĩ ở hậu môn ra ngoài…

Bệnh trĩ thường rất dễ nhầm lẫn với các tổn thương khác như nứt ống hậu môn, viêm ống hậu môn, khối u hậu môn, trực tràng, polyp hậu môn- trực tràng… Do đó cần được xét nghiệm để chẩn đoán chính xác.

Bệnh trĩ ở trẻ em không chỉ gây đau đớn, khổ sở. Nó còn mang đến nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không phát hiện kịp thời. Bệnh có thể dẫn đến mất máu, nhiễm trùng nặng nếu không được điều trị từ sớm. Vì vậy, ba mẹ cần đưa con đến các bệnh viện uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời.