Người bệnh bị đau lưng do các nguyên nhân thoái hóa cột sống, chấn thương cột sống hoặc thoát vị đĩa đệm thì biện pháp cơ bản mà ai cũng sử dụng đó là sử dụng đai lưng. Đai lưng không phải là thần dược nhưng về góc độ cơ bản thiết bị này có tác dụng bảo vệ cột sống và cố định cột sống trong trạng thái ít bị di chuyển nhất giúp cho cột sống có cơ hội hồi phục.

Hàng ngày bạn có thể gặp rất nhiều người đeo đai lưng đi lại trên đường khi thì đi bộ lúc thì đi xe máy hay ngồi trong ô tô. Bất kể bạn là ai thì đai lưng là vật dụng gắn bó với người có vấn đề với cột sống.

Thông thường đai lưng trên thị trường đều là đai hỗ trợ thông thường mà bạn có thể mua tại bất kỳ cửa hàng Thiết bị y tế nào. Tuy nhiên từ khi xuất hiện đai lưng chữa đau lưng có tác dụng điều trị thì khái niệm về chiếc đai lưng đã được mở rộng và trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn về sự thật chiếc đai lưng có tác dụng điều trị này.

Đai lưng DiskDr có thể thấy đeo ngoài đường rất phổ biến tại Việt Nam


Đai lưng DiskDr ngày càng phổ biến tại Việt Nam

Được nghiên cứu từ năm 1998 tại Hàn Quốc, đai lưng điều trị đau lưng thoát vị đĩa đệm với thương hiệu DiskDr đã trải qua rất nhiều các phiên bản cải tiến để đạt được hiệu quả điều trị hiệu quả ngày càng tốt hơn. Về cơ bản đai lưng DiskDr trong trạng thái bình thường có hình dáng giống như một chiếc đai lưng thông thường, Tuy nhiên bên trong chiếc đai lưng DiskDr lại là các túi khí đặc biệt có thể giãn lên theo chiều dọc khi được bơm hơi.

Với áp suất hợp lý một chiếc đai lưng có thể nâng phần trọng lượng phía trên cơ thể tương đương với sức nặng khoảng 50kg. Điểm mấu chốt của chiếc đai lưng này là hệ thống túi hơi được thiết kế chuyên biệt ôm lấy vùng thắt lưng và thiết kế làm sao chỉ giãn lên theo chiều dọc là chủ yếu và có thể phân bổ trọng lượng cơ thể một cách đồng đều lên toàn thiết bị.

Chiếc đai lưng DiskDr còn được trang bị một công cụ không thể thiếu đó chính là chiếc bơm tay đi kèm theo thiết bị. Bơm tay nhỏ gọn giúp người sử dụng có thể bơm hơi vào thiết bị bất cứ lúc nào với mức áp suất được kiểm soát trực quan bằng đồng hồ hiển thị áp suất theo các mức độ: Vừa phải / Căng hoặc Quá căng.

Khác với các liệu pháp hỗ trợ thông thường thì đai lưng cột sống DiskDr được chứng nhận là Thiết bị y tế sử dụng trong điều trị và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân, do đó nhiều người lẩm tưởng thiết bị này chỉ có chức năng hỗ trợ là mới đúng 50% công dụng.

Nhiều người thắc mắc tại sao DiskDr lại điều trị được thoát vị đĩa đệm nhưng thực ra nguyên lý của DiskDr rất đơn giản đó là: Giảm bớt áp lực lên cột sống và định hình cột sống trong trạng thái ổn định đặc biệt trong những lúc đi lại hoạt hoạt động mạnh.

Đai lưng DiskDr có tác dụng gì với điều trị đau lưng thoát vị đĩa đệm?

Tại vùng thắt lưng, do cấu tạo cột sống áp lực cơ thể đè nén lên đĩa đệm L4-L5 là nhiều nhất, điều này lí giải đến 80% bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm có liên quan đến đĩa đệm L4-L5 này. Với nguyên lý kéo giãn cột sống, đai lưng DiskDr sử dụng liệu pháp kéo giãn bằng khí với các túi khí được thiết kế dọc theo đai lưng. Hãy thử hình dung, trong trạng thái bình thường đai lưng DiskDr có chiều cao 12.5cm (Đối với đai lưng DiskDr WG-30) và 13cm (Đối với đai lưng DiskDr WG-50 Double), tuy nhiên khi được bơm căng lên chiều cao của chiếc đai sẽ giãn lên đến 18.5cm cho đến 20cm tùy vào từng phiên bản.
https://youtu.be/pZ5O7hbquyw?list=PL...j2hLYXdIMqmyzH
Video giới thiệu cấu trúc và nguyên lý hoạt động của đai lưng Disk Dr.


Với áp suất tối đa có thể bơm vào thiết bị cỡ khoảng 12~14 psi (Tương đương 0.9 kg/cm2) thì lực nâng của đai lưng DiskDr có thể nâng đỡ một cách đáng kể trọng lượng cơ thể lên đĩa đệm. Trong thực nghiệm với đai kéo giãn cột sống DiskDr có thể nâng đỡ các vật có trọng lượng từ 14-50kg do đó việc giảm tải áp lực cho đĩa đệm là điều đai lưng DiskDr có thể thực hiện được một cách rất thuyết phục.

Những phiên bản đai lưng DiskDr nào đang có mặt trên thị trường

Đai lưng DiskDr từ khi mới ra đời được đánh dấu theo các Model từ WG20, tuy nhiên với sự cải tiến liên tục của hãng sản xuất thì hiện nay các phiên bản hiện hành trên thế giới và đang có mặt tại Việt Nam có loại đai lưng chính đó là: DiskDr WG30 Max và DiskDr WG50 Double.

Sự khác nhau giữa 2 loại đai lưng là lực kéo giãn và độ phủ trên vùng thắt lưng. DiskDr WG30 là sự lựa chọn tốt của những người nhẹ cân (khoảng dưới 60kg) và cao khoảng 1m55 trở xuống trong khi DiskDr WG50 Double lại thích hợp với những người nặng cân hơn có chiều cao hoặc với những người tình trạng bệnh nặng hơn mà cần lực kéo giãn mạnh hơn.

Đi kèm với sự khác nhau về lực kéo giãn thì cảm giác đeo 2 chiếc đai lưng này cũng có đôi chút khác nhau. DiskDr WG30 mang tới một cảm giác nhẹ nhàng hơn (do lực kéo giãn nhẹ hơn) và cũng dễ chịu hơn do độ cao thiết bị tối đa khi bơm lên là 18.5cm. Đối với DiskDr WG50 thì người dùng sẽ cảm thấy cảm giác vững chắc hơn, lực kéo giãn mạnh hơn và độ phủ cao hơn cho nên cho dù lực kéo giãn tốt hơn nhưng nhà cung cấp cũng khuyến nghị những người cao từ 1m55 trở lên mới nên đeo thiết bị do những người dưới chiều cao này có thể có cảm giác đôi chút khó chịu ở vùng xương sườn.Khách hàng đã nói gì về đai lưng cột sống DiskDr?

Với hơn 5 năm được phân phối chính hãng tại Việt Nam, đai chữa đau lưng DiskDr đã nhận được sự phản hồi rất tốt từ phía người sử dụng cũng như các bác sĩ điều trị chuyên khoa. Gần đây công ty TNHH T3 Việt Nam nhà phân phối sản phẩm này đã thu thập một số phản hồi từ người sử dụng cụ thể như:


Khách hàng Hung DongTo nhận xét: Mình đã mua cả đai lưng và đai cổ rất hiệu quả Thanks Disk Dr.Khách hàng Huỳnh Quốc Thái nhận xét: Đây là dụng cụ chữ bệnh rất rất OK.Khách hàng Khong Nguyen nhận xét: Tôi đã sử dụng hơn 3 tháng, rất hiệu quả....Khách hàng Thinh Nguyen Hoang nhận xét: Hang nay chat luong. Che do bao hanh OK

https://youtu.be/_Mq1mHvHv5I?list=PL...EPLRpH3iAzQBV3
Video phỏng vấn VĐV Vũ Bích Hường sau 2 năm sử dụng DiskDr


Bạn có thể mua sản phẩm Disk Dr qua 3 phương thức: Mua hàng trực tiếp, Đặt hàng qua điện thoại và Mua hàng trực tuyến

1. MUA HÀNG VÀ DÙNG THỬ TRỰC TIẾP TẠI 38 ĐIỂM BÁN HÀNG ỦY QUYỀN TẠI VIỆT NAM

-DiskDr Hà Nội: 160 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội , ĐT: (024) 62941283 (Nhấn để xem bản đồ)
-DiskDr TP. HCM: Tầng trệt - Tòa nhà Tài Lộc Office - 225 Hai Bà Trưng - P.6 - Q.3 - TP. HCM , ĐT: (028) 66756683 (Nhấn để xem bản đồ)
-Mua hàng và dùng thử trực tiếp tại 37 đại lý DiskDr trên toàn quốc. Nhấn để xem chi tiết danh sách dưới đây.

2. TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI -EMAIL - FANPAGE / MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN TRÊN TOÀN QUỐC
HOTLINE: 0969685333 - 0902772183 - 0943573683 (từ 7h đến 22h tất cả các ngày trong tuần)
Email hỗ trợ, tư vấn, đặt hàng : [email protected]
Đặt hàng qua Fanpage: https://facebook.com/diskdrdieutrithoatvidiadem
Tại các quận nội thành Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh chúng tôi sẽ giao hàng tối đa trong vòng 8h làm việc. Quý khách hàng ở khu vực khác thời gian giao hàng tối đa từ 1 đến 3 ngày tùy địa điểm.

3. MUA HÀNG TRỰC TUYẾN TẠI HTTP://SHOP.DISKDR.VN hoặc HTTPS://WWW.CHUADAUKHOP.VNDisk Dr WG-30 giá 3.600.000 VNĐDisk Dr WG-50 giá 3.850.000 VNĐDisk Dr CS-300 giá 3.850.000 VNĐDisk Dr CS-500 giá 4.750.000 VNĐ

Địa điểm mua Disk Dr. tại Hà Nội
STT Điểm bán hàng, Điện thoại Thông tin chi tiết
1 Văn phòng Công ty T3 Việt Nam tại Hà Nội
(Click để xem bản đồ)
Điện thoại: (024) 62941283 Địa chỉ: Tòa nhà 160 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội
(Văn phòng làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần - Thời gian làm việc: 8h sáng - 8h tối hàng ngày, Chấp nhận thanh toán qua thẻ ATM, Visa)


Địa điểm mua Disk Dr. tại TP Hồ Chí Minh
STT Điểm bán hàng, Điện thoại Thông tin chi tiết
1 Văn phòng Công ty T3 Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh

(Click để xem bản đồ)
Điện thoại: (028) 66756683 Địa chỉ: Lầu 1 - Tòa nhà Tài Lộc Office - Số 225 Hai Bà Trưng - Phường 6 - Quận 3 - T.P Hồ Chí Minh
(Đối diện cổng công viên Lê Văn Tám)
Văn phòng làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần, Chấp nhận thanh toán qua thẻ ATM, Visa