Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 15 của 18
Like Tree1Likes

Chủ đề: tiểu đục

 1. #1
  bacsi_oi Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jul 2010
  Bài viết
  460

  Mặc định tiểu đục

  Tôi là nam giới 29 tuổi . Tôi đi tiểu tiện thỉnh thoảng tiểu ra kèm theo chất màu trắng đục khi đo sau khi tiểu xong tôi cảm thấy khó chịu ở bộ phận sinh duc. Hỏi Bác sĩ tôi bị bệnh gì và tôi nên đi khám ở đâu. Tôi rất lo lắng. Mong chờ Bác sĩ hồi âm. Xin cảm ơn!

 2. #2
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Mặc định

  Nếu phát hiện có nước tiểu có màu trắng đục, bạn cần xem lại các triệu chứng như có mệt mỏi, khó ngủ hay không; nước tiểu đục toàn bãi hay là lắng cặn cuối bãi. Bạn cũng nên theo dõi xem nước tiểu đục vào thời điểm nào trong ngày, có thấy váng lên như mỡ hay sủi bọt chua không? Nếu bạn uống nước nhiều và theo dõi nước tiểu trong một vài ngày vẫn thấy hiện tượng trên thì nên đến gặp bác sĩ tiết niệu và cung cấp những thông tin cụ thể vừa nêu.  Nếu nước tiểu có màu trắng đục thì rất có thể là gặp những bất thường về sức khoẻ. Nước tiểu trắng đục có thể là biểu hiện nhiễm trùng đường tiết niệu, hoặc viêm niệu đạo do lậu cầu, đái cặn canxi do hiện tượng tăng phá huỷ xương, hoặc đái dưỡng chấp…  Và có thể là do những nguyên nhân sau:  - Nước tiểu có nhiều cặn photphat, thường là do quá trình rối loạn chuyển hoá trong cơ thể.  - Tiểu ra urat: Có thể là do rối loạn chuyển hoá (bệnh Gout) sinh quá nhiều axit uric trong máu và nước tiểu. Hoặc là do nước tiểu quá toan, làm cho axit uric trong nước tiểu chuyển thành urat và không tan được.


  - Trong nước tiểu có dưỡng chấp (chylouria), thường gặp nếu bạn bị bệnh giun chỉ.  Do đó, bạn nên đến các khoa tiết niệu ở bệnh viện để khám lại cho chắc chắn nhé!

 3. #3
  ngodong90 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  May 2011
  Bài viết
  33

  Mặc định

  thỉnh thoảng mới đục và đi tiểu nhiều thì có nguy cơ mắc bệnh gì về tiết niệu không bác sĩ.
  [URL="http://omegamart.vn/thaoduoc/nam-linh-chi-han-quoc.html"]nấm linh chi[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thaoduoc/nam-linh-chi-han-quoc.html"]linh chi hàn quốc[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thaoduoc/nam-linh-chi-han-quoc.html"]nấm linh chi đỏ[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thaoduoc/nam-linh-chi-han-quoc.html"]nấm linh chi vàng[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thaoduoc/nam-linh-chi-han-quoc.html"]nấm linh chi hàn quốc[/URL],[URL="http://omegamart.vn/thaoduoc/nhan-sam-tuoi-han-quoc.html"]nhân sâm[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thaoduoc/nhan-sam-tuoi-han-quoc.html"]nhân sâm tươi[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thaoduoc/nhan-sam-tuoi-han-quoc.html"]sâm tươi Hàn quốc[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thaoduoc/nhan-sam-tuoi-han-quoc.html"]nhân sâm hàn quốc[/URL],[URL="http://omegamart.vn/thaoduoc/cao-linh-chi-han-quoc.html"]cao linh chi[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thaoduoc/cao-linh-chi-han-quoc.html"]cao linh chi hàn quốc[/URL]

 4. #4
  good-health Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  4,792

  Mặc định

  Tôi thỉnh thoảng hay đi tiểu ra chất màu trắng đục (đục như nước vo gạo), sau mỗi lần đi là tôi bị buốt không chịu được, sau một lúc thì đỡ. Tôi đọc sách báo thấy mình giống sỏi thận, trong khi BS bảo bình thường. Mong được tư vấn.

 5. #5
  Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  30,401

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi good-health Xem bài viết
  Tôi thỉnh thoảng hay đi tiểu ra chất màu trắng đục (đục như nước vo gạo), sau mỗi lần đi là tôi bị buốt không chịu được, sau một lúc thì đỡ. Tôi đọc sách báo thấy mình giống sỏi thận, trong khi BS bảo bình thường. Mong được tư vấn.
  Đi tiểu mà nước tiểu đục như nước vo gạo thì thường gặp 3 khả năng sau: tiểu phosphate, tiểu mủ và tiểu dưỡng chấp.


  Nước tiểu đục có thể do tiểu phosphate, tiểu mủ hoặc tiểu dưỡng chấp
  - Tiểu phosphate là hiện tượng do có nhiều phosphate bài tiết trong nước tiểu. Triệu chứng là một người thỉnh thoảng đi tiểu thấy nước tiểu đục như nước vo gạo (thường gặp vào buổi sáng), để lắng lại thì thấy có cặn như cặn vôi. Những lúc khác người đó đi tiểu trong.

  Ngoài ra người đó không có triệu chứng gì khác, đi tiểu bình thường không gắt buốt. Thử nước tiểu thì thấy có nhiều phosphate trong nước tiểu. Nhưng kết quả thử nước tiểu có thể bình thường (không có phosphate) nếu lúc lấy nước tiểu để kiểm tra người đó đi tiểu trong. Hiện tượng tiểu phosphate không phải là bệnh lý. Nhưng nếu tình trạng kéo dài và người đó uống ít nước thì dễ bị sỏi thận do tinh thể phosphate lắng đọng.

  - Tiểu mủ gặp trong trường hợp viêm niệu đạo do lậu, Chlamydia, hoặc gặp trong trường hợp đường tiết niệu bị nhiễm trùng như: thận bị ứ mủ do sỏi, lao thận. Ngoài triệu chứng nước tiểu đục, người bệnh sẽ có những triệu chứng khác như tiểu gắt buốt, sốt, đau hông lưng. Khám, siêu âm, xét nghiệm nước tiểu giúp chẩn đoán bệnh. Điều trị bằng kháng sinh. Phẫu thuật nếu có sỏi.

  - Tiểu dưỡng chấp là do có đường rò từ hệ thống mạch bạch huyết vào đường tiết niệu, làm cho có dưỡng chấp trong nước tiểu. Dưỡng chấp là chất có trong hệ thống mạch bạch huyết, thành phần chủ yếu là lipid.

  Việt Nam nằm trong vùng dịch tễ của giun chỉ, và nguyên nhân gây tiểu dưỡng chấp thường gặp nhất là do giun chỉ. Giun chỉ là một loại ký sinh trùng sống trong hệ thống bạch huyết, vật trung gian truyền bệnh giun chỉ là muỗi.

  Giun chỉ vào cơ thể người sống trong hệ thống mạch bạch huyết trải qua 2 thời kỳ: thời kỳ phát triển và thời kỳ biến chứng. Trong thời kỳ biến chứng gây ra rò mạch bạch huyết ở vùng cuống thận vào đường tiết niệu gây ra tiểu dưỡng chấp hoặc có thể gây tắc mạch bạch huyết nhiều nơi dẫn đến tràn dịch màng phổi, phù voi ở chân, phù bìu, tràn dịch tinh mạc…

  Triệu chứng của tiểu dưỡng chấp là nước tiểu trắng đục như sữa hoặc như nước vo gạo, có những váng mỡ, để lắng lại có những mảng keo, mảng trắng như sữa đông hoặc mỡ đông. Hiện tượng này xảy ra từng đợt không liên tục. Có nhiều tháng bệnh nhân tiểu bình thường (lúc này xét nghiệm nước tiểu sẽ bình thường), sau đó bị lại.

  Triệu chứng kèm theo là đau quặn thận gặp khoảng 54% trường hợp, tiểu gắt buốt gặp khoảng 24% trường hợp, do các cục dưỡng chấp gây tắc ở niệu quản hay niệu đạo. Ngoài ra, người bệnh sẽ có triệu chứng toàn thân như suy kiệt, sụt cân.

  Trong khi tiểu đục, thử trong nước tiểu sẽ có dưỡng chấp. Chẩn đoán dựa vào xét nghiệm có dưỡng chấp trong nước tiểu và chụp hình hệ niệu cản quang ngược dòng thấy đường rò. Điều trị với thuốc uống, thuốc bơm làm tắc đường rò hoặc một số trường hợp cần phẫu thuật.

  Bạn có đi khám nhưng bác sĩ nói kết quả nước tiểu bình thường. Theo tôi nghĩ, là do bạn đi khám và làm xét nghiệm lúc nước tiểu trong, nên không phát hiện được bệnh. Bạn nên đi khám lại ở những bệnh viện có phòng khám tiết niệu để kiểm tra kỹ lưỡng. Tốt nhất nên đi khám và kiểm tra nước tiểu vào những ngày đang bị tiểu đục.

 6. #6
  fiend Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Nov 2011
  Bài viết
  1

  Mặc định

  Gần đây em thường xuyên bị tiểu đục (thường là vào lúc đầu bãi). Em đi xét nghiệm thì bác sĩ nói kết quả bình thường nhưng trường hợp của em thì nước tiểu lần đầu vào buổi sáng rất ít khi đục nên em lo kết quả xét nghiệm không được chính xác. Bác sĩ cho hỏi liệu em có cần đi xét nghiệm lại không ạ?

 7. #7
  Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  30,401

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi fiend Xem bài viết
  Gần đây em thường xuyên bị tiểu đục (thường là vào lúc đầu bãi). Em đi xét nghiệm thì bác sĩ nói kết quả bình thường nhưng trường hợp của em thì nước tiểu lần đầu vào buổi sáng rất ít khi đục nên em lo kết quả xét nghiệm không được chính xác. Bác sĩ cho hỏi liệu em có cần đi xét nghiệm lại không ạ?
  Trước tiên bạn thử uống nhiều nước xem mẫu nước tiểu có thay đổi gì không. Đúng là thử 1 mẫu nước tiểu vào thời điểm bất kì thì kết quả không chính xác bằng việc lấy nước tiểu 24h rồi thử. Nếu tình trạng này không giảm thì bạn nên thử đi làm xét nghiệm lại vào 1 thời điểm khác !

 8. #8
  thuycb Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Nov 2011
  Bài viết
  41

  Mặc định

  chắc do Nước tiểu có nhiều cặn photphat, thường là do quá trình rối loạn chuyển hoá trong cơ thể.
  Tiểu ra urat: Có thể là do rối loạn chuyển hoá (bệnh Gout) sinh quá nhiều axit uric trong máu và nước tiểu. Hoặc là do nước tiểu quá toan, làm cho axit uric trong nước tiểu chuyển thành urat và không tan được.
  Trong nước tiểu có dưỡng chấp (chylouria), thường gặp nếu bạn bị bệnh giun chỉ.

  Do đó, bạn nên đến các khoa tiết niệu ở bệnh viện để khám lại cho chắc chắn nhé!
  [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/nam-linh-chi-han-quoc.html"]nấm linh chi vàng[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/nam-linh-chi-han-quoc.html"]nấm linh chi hàn quốc[/URL],[URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/nhan-sam-tuoi-han-quoc.html"]nhân sâm[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/nhan-sam-tuoi-han-quoc.html"]nhân sâm tươi[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/nhan-sam-tuoi-han-quoc.html"]sâm tươi Hàn quốc[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/nhan-sam-tuoi-han-quoc.html"]nhân sâm hàn quốc[/URL],[URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/cao-linh-chi-han-quoc.html"]cao linh chi[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/cao-linh-chi-han-quoc.html"]cao linh chi hàn quốc[/URL],[URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/dong-trung-ha-thao.html"]đông trùng[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/dong-trung-ha-thao.html"]đông trùng hạ thảo[/URL],

 9. #9
  hermit.h Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Oct 2013
  Bài viết
  2

  Mặc định

  Bác sĩ cho em hỏi vấn đề như sau ạ: Em bị tiểu đục, đôi khi chỉ hơi gợn đục nhưng cũng có lúc đục như nước vo gạo,em thường bị đục sau bữa ăn khoảng 4,5 tiếng, đặc biệt là các bữa ăn nhiều thịt cá. Khi đi tiểu không thấy đau buốt gì cả. Em có đi xét nghiệm (lúc nước tiểu hơi đục thì bác sĩ nói kết quả bình thường, chỉ khuyên em nên uống nhiều nước. Nhưng mặc dù em uống nhiều nước hơn thì tình trạng này vẫn diễn ra ạ (mặc dù nước tiểu có trong hơn nhưng để ý vẫn thấy hơi gợn đục). Thưa bác sĩ liệu em có nên đi khám lại không ạ.

 10. #10
  Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  30,401

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi hermit.h Xem bài viết
  Bác sĩ cho em hỏi vấn đề như sau ạ: Em bị tiểu đục, đôi khi chỉ hơi gợn đục nhưng cũng có lúc đục như nước vo gạo,em thường bị đục sau bữa ăn khoảng 4,5 tiếng, đặc biệt là các bữa ăn nhiều thịt cá. Khi đi tiểu không thấy đau buốt gì cả. Em có đi xét nghiệm (lúc nước tiểu hơi đục thì bác sĩ nói kết quả bình thường, chỉ khuyên em nên uống nhiều nước. Nhưng mặc dù em uống nhiều nước hơn thì tình trạng này vẫn diễn ra ạ (mặc dù nước tiểu có trong hơn nhưng để ý vẫn thấy hơi gợn đục). Thưa bác sĩ liệu em có nên đi khám lại không ạ.
  Ngoài tiểu đục như vậy thì bạn có triệu chứng nào khác không ? Chẳng hạn như phù, đau khi tiểu...Uống nhiều nước là điều tốt trong những tình huống như vậy đó bạn nhưng cũng nhớ là nên tiểu ngay khi có cảm giác muốn đi tiểu, đừng nhịn tiểu nhé bạn !
  hermit.h likes this.

 11. #11
  hermit.h Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Oct 2013
  Bài viết
  2

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi Bs.ThienHuong Xem bài viết
  Ngoài tiểu đục như vậy thì bạn có triệu chứng nào khác không ? Chẳng hạn như phù, đau khi tiểu...Uống nhiều nước là điều tốt trong những tình huống như vậy đó bạn nhưng cũng nhớ là nên tiểu ngay khi có cảm giác muốn đi tiểu, đừng nhịn tiểu nhé bạn !
  Thưa bác sĩ, em không có triệu chứng bị đau buốt khi tiểu và không bị phù. Và tình trạng này cũng rất thất thường, có khi cả tuần em đều bị như vậy (chỉ tiểu đục sau khi ăn 4,5 tiếng), nhưng cũng có khi vài ngày liên tiếp lại bình thường.

 12. #12
  Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  30,401

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi hermit.h Xem bài viết
  Thưa bác sĩ, em không có triệu chứng bị đau buốt khi tiểu và không bị phù. Và tình trạng này cũng rất thất thường, có khi cả tuần em đều bị như vậy (chỉ tiểu đục sau khi ăn 4,5 tiếng), nhưng cũng có khi vài ngày liên tiếp lại bình thường.
  Nếu như vậy thì có khả năng do nước tiểu không loãng, có thể do thức ăn, cũng có những trường hợp tiểu đục ở nam giới là do có lẫn tinh dịch. Nếu loại trừ được nguyên nhân nhiễm trùng hay bệnh thận thì các lý do còn lại không có nhiều nguy hiểm cần can thiệp !

 13. #13
  thuabacsi's Avatar
  thuabacsi Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jun 2015
  Bài viết
  124

  Mặc định

  hiện tượng này em cũng từng bị em chữa ở bệnh viện phụ sản

 14. #14
  Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  30,401

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi thuabacsi Xem bài viết
  hiện tượng này em cũng từng bị em chữa ở bệnh viện phụ sản
  Hiện tại tình trạng của bạn ổn chứ ?

 15. #15
  caovannhan12 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  58

  Mặc định

  Mình cũng bị thế này, vào đọc tư vấn nào!

 

 
Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •