Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  viet_nguyen Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 4
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  550

  Exclamation Giãn đài bể thận bẩm sinh

  Thưa bác sĩ. Khi tôi mang thai tuần thứ 32 thì phát hiện thai nhi bị giãn đài bể thận trái 13mm, tất cả các cơ quan khác bình thường. Bs siêu âm nói cứ theo dõi thôi chứ không nói gì thêm. Tuần thứ 38 tôi đi siêu âm 4 chiều thì bể thận trái giãn 26mm, nhu mô mỏng.thận phải bình thường. Đến khi tôi sinh cháu được hơn 3 tháng tuổi tôi đi siêu âm ở viện nhi thì giãn đài bể thận trái 23mm, niệu quản bình thường, bàng quan bình thường.

  Giờ cháu được 16 tháng tuổi tôi siêu âm lại thì giãn đài bể thận trái 21mm, nhu mô còn dầy, niệu quản giãn 9mm. bs bảo phải làm UIV và nếu kết quả chuẩn như siêu âm thì con tôi phải tiến hành phẫu thuật sớm. Tôi đang cảm thấy lo lắng và hoang mang lắm vì tôi chưa hiểu rõ được bệnh này. Mong sống khỏe tư vấn giứp tôi. Tỷ lệ phẫu thuật này thành công cao không ạ, nếu cháu nhà tôi phẫu thuật xong thận cháu sẽ khỏe mạnh như ngừoi bình thường khác chứ ạ. Sau khi phẫu thuật thì đối với cháu bé còn ít tuổi như vậy khả năng phục hồi thế nào. Cháu có phải điều trị uống thuốc sau khi phẫu thuật không. Nếu phẫu thuật thì sẽ gây mê và cháu khôno biết gì chứ ạ. Hiện tại tôi định phẫu thuật cho cháu tại khoa nhi bệnh viện Việt Đức. Các bs có thể tư vấn tôi nên phẫu thuật tại Việt đức hay Viện Nhi Trung ương. Ca phẫu thuật kéo dài trong bao lâu ạ. Nếu không phẫu thuật thì cháu có thể dẫn tối suy thận và phải cắt bỏ quả thận đó đúng không ạ

 2. #2
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Mặc định

  Chào Cô,

  Giãn đài bể thận xảy ra khi nước tiểu không thoát xuống bàng quang một cách bình thường mà lại bị một khyết tật khiến cho nước tiểu bị ứ động lại vây cho đài bể thận giản to.

  Trong thư, Cô không cho biết bác sĩ có tìm ra lý do khiến đải bể thận giãn ra hay không. Đó là vì có thắt nghẽn ở ống dẫn nước tiểu từ thận xuống bàng quang (pelvi-ureteric junction stenosis), hay là vì nước tiểu bị dội ngược trở lại từ bàng quang lên ống dẫn nước tiểu (vesico-ureteral reflux)?

  Nếu vì một trong hai lý do kể trên, đải bể thận bị giãn to thêm, thì cần giải phẫu để sửa khuyết tật. Giải phẫu xong thì nước tiểu sẽ lưu chuyển bình thường, thận sẽ không bị ảnh hưởng, và bệnh nhân có thể có cuộc sống bình thường.

  Kết quả phẫu thuật tuỳ thuộc vào kỷ thuật và tay nghể của bác sĩ. Cô nên hỏi bác sĩ giải phẫu để được biết thêm về cuộc mổ.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •