Ngày ... tháng ... năm ....

Nó , một thời đã yêu cái bóng yêu cái bóng của một người.

Không thể yêu một người chỉ vì nghĩ người ta như cái bóng của một người đã qua.

Đó là điều nó học được từ chính mình! Một thời, nó đã từng thích người khác vì nó cứ ngỡ như người ta là cái bóng của anh, vì nó hy vọng rằng đi bên cái bóng đó nó sẽ có cảm giác như khi được đi bên anh, vì một thời đó, nó vẫn còn thích anh, thích anh nhiều lắm nhưng nó vẫn cứ phải tỏ ra ghét anh....

Cho đến một ngày, một người bạn của nó mà một thời hai đứa đã từng thân nhau lắm, đến độ gọi nhau là chồng chồng vợ vợ, vài buổi trốn học ra gần hồ ngồi ghế đá chỉ để nói chuyện linh tinh, những buổi đêm hè thức muộn nhắn tin cho nhau, rủ nhau ra ban công để nhìn sao.... đã nói rằng: "Tao không phải là cái bia đỡ đạn để mày quên anh ấy".Nó đã yêu cái bóng của một người (Ảnh minh họa)

Một thời đã từng thân nhiều lắm đó, thế mà khi biết chuyện của nó, người đó cũng nói vậy. Đọc dòng tin nhắn, nó không buồn, không chán, cũng chả ghét người ta, chỉ cười bản thân mình "Sao lại đến thế này? Sao lại có thể như vậy? Anh là cái gì mà làm mình như thế? Chả là cái gì hết! Đã chả là cái gì thì tại sao lại cứ mong chờ một cảm giác, một hình bóng như anh đi bên mình?. Và rồi .........nó chợt nhân ra một điều rằng: "Không có anh em vẫn có thể sống tốt, tốt hơn là đằng khác ! Vì em không phải nhớ, không phải nghĩ, không phải lo cũng chẳng phải chờ đợi. Cho dù có thể không có anh đồng nghĩa với việc không có những cảm xúc vui buồn nhớ nhung lẫn lộn chỉ có thể có được khi yêu, nhưng ít ra em không tốn thời gian chờ đợi, mong nhớ hay buồn chán khi giận nhau. Như thế nghĩa là em có thời gian cho bản thân mình và bạn bè nhiều hơn, em yêu chính mình hơn. Như thế chả phải tốt hơn sao?

Vô cảm ...Nó trở nên vô cảm dần dần, không yêu, cũng chẳng buồn, chẳng nhớ nữa, không quan tâm cũng chả lo lắng cho ai. Nó cảm thấy thoải mái hơn khi không còn phải đi bên những người mà nó cữ ngỡ là cái bóng của anh. Nó cũng chẳng cần phải tìm kiếm những cảm xúc kiểu như anh mang lại cho nó. Nó quên anh rồi. Quên đi những tình cảm trước kia để mà sống tốt hơn, trải lòng hơn với mọi người. Và vì thế , nó biết thêm được rằng, không chỉ có mình anh cho nó những cảm xúc vậy đâu. Mọi người xung quanh nó, nhiều người còn tốt hơn anh, đáng để nó quan tâm hơn anh. Có lẽ do trước kia thích anh, nó khép bản thân mình lại, đóng của trái tim lại để chỉ có duy nhất mình anh. Nhưng giờ, anh chẳng còn là gì với nó nữa. Nó quên anh đi để sẵn sàng đón nhận những cái mới, những cảm xúc mới. Quên anh đi, xóa cái bóng của anh đi để nhìn ra những mặt tốt đẹp của người khác.

Kết thúc dòng nhật kí này này, nó sẽ xóa sạch toàn bộ mọi thứ về anh, khép lại một thời nông nổi của nó! "Chào anh nhé ! Yêu một người là phải yêu chính con người của người ta, yêu những cái tốt đẹp và chấp nhận những cái xấu của họ, chứ không phải yêu một người là coi người đó như cái bóng của 1 người Chẳng ai muốn làm cái bóng của người khác!".

hồng vân đỗ ([email protected]
(Eva.vn)


BACSI.com