Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  connitnhaque Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Oct 2010
  Bài viết
  1,252

  Cool Xử lý những cô nàng thích tiêu tiền người khác

  Có những cô nàng chỉ thích vay chứ không thích trả, có những cô nàng dù tiền ít nhưng vẫn cứ một mực phải hàng hiệu mới xài. Dưới đây là những cách tối ưu để trị những kẻ không thích làm mà lại thích tiêu?

  Đặc điểm nhận dạng các cô nàng kiểu này:

  1. Rất nghiện mua sắm, khoái xài hàng hiệu, sở trường là lê la quán xá và đặc biệt, chi tiêu rất mạnh tay (tất nhiên là mạnh tay trong những vấn đề mua sắm của riêng nàng). Ban đầu, bạn nghĩ họ thoáng. Nhưng đến lần kế tiếp, sẽ có một vài motip được dàn dựng một cách rất vô tình mà hữu ý: quên mang tiền, không có tiền lẻ và...vay tạm bạn. Dĩ nhiên, vay không không giờ trả lại!

  2. Họ có thể là những cô bạn thân “nửa vời” luôn trong vai kẻ bất hạnh, giả nghèo giả khổ và bạn thì mang tiếng “thân” nên bạn không thể không giúp. Điều hay gặp nhất là khi bạn đòi tiền, nàng sẽ tránh mặt, tránh nhận điện thoại, tránh càng nhiều càng tốt thậm chí là cắt đứt liên lạc hoặc chối bay biến-thuật ngữ dân gian hay gọi là “quỵt”.

  Thực chất, quan điểm của một số cáo kiểu này cần chỉnh sửa đúng mốt thành “tiền của bạn cũng như tiền của mình”. Còn tiền của mình ư? Vẫn mãi là của riêng mình.

  6 điểu lưu ý trước khi quyết định cho vay:


  Có những cô nàng dù tiền ít nhưng vẫn cứ một mực phải hàng hiệu mới xài.

  1. “Tiền bạc phải phân minh"

  Xác định tính chất thân sơ để tuỳ người mà xuất ví. Cho dù bạn thân đến đâu cũng không thể nhập nhằng điều này. Nhiều phần vì tâm lý nể bạn mà ngại không hỏi hoặc đành ngậm đắng nuốt cay bấm bụng cho qua. Cho bạn thân vay tiền trong tình huống nguy cấp, ai đủ tỉnh táo để thảo giấy nợ? Số tiền vừa phải thì còn nín nhịn một vài lần cho qua nhưng đã là một số lớn thì nên giấy trắng mực đen.

  2. Nghĩ kĩ rồi hãy xuất ví

  Nên tìm hiểu mục đích chính xác của việc vay tiền, khi còn lơ mơ chưa rõ, không nên rút ví. Có khá nhiều trường hợp đau thương “tin bạn mất bò”, nên việc chứng thực nguyên do mượn tiền là việc cần làm. Việc này không khó, bạn hỏi thật rõ ràng tường minh lí do mượn tiền, kiên quyết tỏ ý tham gia vụ việc cô bạn vướng phải để giúp đỡ. Khi phải trình bày chi tiết một sự việc không có thực, cáo rất dễ để lộ đuôi. Khi bạn hỏi quá kĩ càng, cáo cũng chột dạ và theo lẽ tự nhiên sẽ có vẻ lo lắng lúng túng. Trực giác sẽ mách bảo ta ngay về điều này. Hãy nắm lấy từng gợn nhỏ trong ứng xử của cô nàng để ra quyết định!

  3. Anh hùng thông minh

  Bạn bè ốm thập tử nhất sinh hoặc có những chuyện hệ trọng không thể không giúp (mà bạn đã chứng thực) thì giúp đỡ hết lòng trong khả năng phạm vi cố gắng của mình. Như vậy đã đủ chứng tỏ mình là một người bạn tốt và có trách nhiệm rồi. Bạn không nên cố kiễng chân làm “Lưu Bình – Dương Lễ” vay mượn bạn bè, người thân khắp nơi. Đừng phút chốc tự biến mình thành vô sản, tệ hại hơn là con nợ. Nếu được, họ sẽ tự vay, không phải bạn!

  4. “Thanh trừng” friendlist

  Sau một, hai lần “bị vay” mà không có hồi âm, bạn là cáo và cáo đủ thông minh để rút tên mình khỏi danh sách thẻ ATM của nàng hồ ly chứ?! Trừ phi bạn tự tin mình là đại gia tiền chất cao như núi thì cũng có thể bắt cạ với những nàng như thế. Tuy nhiên, không ai đảm bảo “núi” của bạn có ngày thành vực sâu đâu nhé!

  5. Thực hiện quyền nói không

  Từ chối ngay từ đầu là biện pháp hay nhất khi bạn “đánh hơi” thấy mùi “đào lửa”. Như thế tránh được cho bạn rắc rối phiền toái không mong muốn về sau. Và tốt nhất là cũng nên xem xét lại ngay mối quan hệ này để khỏi có cái đoạn liên quan về sau.

  6. “Chọn bạn mà chơi” (nhắc bạn không thừa)

  Đa số nàng cáo nhà ta trở thành nạn nhân của cáo khác khi chưa update được thông tin từ xóm nhà lá. Chắc chắn mọi người xung quanh, ai đó quen biết cũng đã bắt bài được cô nàng. Đừng bao giờ bỏ qua lời khuyên từ họ.

  Dành cho các trường hợp đã hết thuốc chữa

  Khi bạn đã lỡ cho vay mà rất lâu không thấy tăm hơi phản hồi.

  Bạn có thể liên tục gây áp lực từ các cuộc gặp mặt trực tiếp bằng việc đến tận nhà, tận công sở với thái độ nền nã nhưng cương quyết. Để hàng xóm hay đồng nghiệp biết chuyện không mấy hay ho này, các nàng chuyên gia quỵt sẽ rất xấu hổ mà nhanh nhanh trả tiền bạn cho xong. Nhưng làm cách này thì bạn cũng phải có chút “gang thép” chứ phần lớn các nàng hay tặc lưỡi coi như “học phí học … ngu”.

  Không bao giờ chấp nhận trao đổi ngang giá.

  Đối với một số cáo hàng hiệu, khi không muốn rút tiền trả nợ, nàng cho phép mình thay thế tiền bằng vật. Đó là cây son môi đã dùng rồi mà theo lời nàng cả mấy trăm đô, đó là đôi bốt hàng hiệu triệu rưỡi nhưng coi chừng, thực chất là hàng chợ nhan nhản giá chỉ khoảng ba bốn trăm nghìn đồng.

  Theo Phương Thuỷ
  Đẹp/megafun.vn


  BACSI.com

 2. #2
  Spring's Avatar
  Spring Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Bài viết
  1,716

  Mặc định

  Haiz, gặp những cô nàng này thì nên tránh xa.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •